“Song tượng Thịnh vượng” - biểu tượng phồn vinh của Tây Nguyên

10/04/2021 17:27

Ngày 10/4, Tập đoàn Capital House chính thức động thổ công trình “Song tượng Thịnh vượng” tại dự án EcoCity Premia (Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)

“Song tượng Thịnh vượng” - biểu tượng phồn vinh của Tây Nguyên 1

"Song tượng Thịnh vượng" nằm tại Quảng trường Square Premia rộng 2,5ha với thiết kế ấn tượng, kết cấu vững chắc, gồm: Voi bố, Voi mẹ và Voi con

Từ thời khắc động thổ công trình...

“Song tượng Thịnh vượng” là công trình mang tính biểu tượng của Tây Nguyên, với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng và có quy mô lớn chưa từng có tại Việt Nam. Lễ động thổ là dấu mốc quan trọng về biểu tượng phồn vinh mới đang dần hiện hữu tại vùng đất Tây Nguyên đại ngàn và hùng vĩ.

Toạ lạc ở vị trí huyết mạch của dự án EcoCity Premia, “Song tượng Thịnh vượng” được coi là trung tâm kết nối sự thịnh vượng toàn khu đô thị. Công trình nằm tại quảng trường Square Premia rộng 2,5ha với thiết kế ấn tượng, kết cấu vững chắc, gồm: Voi bố, Voi mẹ và Voi con.

Khối công trình Voi bố và Voi mẹ có mặt đứng chính rộng 20m, mặt bên dài 24m và chiều cao lên tới 18m. Đàn voi con được tạo thành bởi cây xanh và đá mài, tạo sự chuyển tiếp hài hòa với cảnh quan với nhiều công năng như ghế ngồi, trò chơi cho trẻ nhỏ…

“Song tượng Thịnh vượng” dự kiến hoàn thành vào quý II/2021 và sẽ trở thành biểu tượng đậm chất văn hóa Tây Nguyên cũng như điểm check-in mới của TP. Buôn Ma Thuột. Từ đó, góp phần thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến với khu vực Tây Nguyên.

“Song tượng Thịnh vượng” - biểu tượng phồn vinh của Tây Nguyên 2

Nghi thức lễ động thổ “Song tượng Thịnh vượng” tại dự án EcoCity Premia.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Vũ Bá Sang, Tập đoàn Capital House nhấn mạnh, khi hoàn thành, công trình sẽ góp phần làm nổi bật quang cảnh, điểm nhấn về cảnh quan cho dự án EcoCity Premia nói riêng và toàn Buôn Ma Thuột nói chung đúng như thông điệp chính của dự án “Khởi thịnh phồn vinh”.

“Biểu tượng Song tượng là minh chứng cho lòng quyết tâm thực hiện sứ mệnh tiên phong tại mảnh đất Buôn Ma Thuột. Capital House và các nhà thầu sẽ cùng chung tay để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình đúng với cam kết đề ra”, ông Sang chia sẻ.

Không chỉ vượt trội về quy mô, “Song tượng Thịnh vượng” còn nổi bật khi nằm trong khu đô thị rộng gần 50ha với hơn 100 tiện ích đẳng cấp, đồng bộ; là điểm nhấn trong quần thể đô thị xanh thượng lưu bậc nhất tại Buôn Ma Thuột.

“Song tượng Thịnh vượng” có kiến trúc độc đáo, mang đậm văn hóa Tây Nguyên, được KTS. Phạm Thị Ái Thuỷ và KTS. Vũ Việt Anh hiện thực hóa từ phát triển ý tưởng, thiết kế đến quản lý để đảm bảo các tiêu chuẩn về kết cấu rất nghiêm ngặt. Đây là hai KTS hàng đầu về thiết kế cảnh quan và kiến trúc của TA Landscape Architecture (Công ty TNHH tư vấn thiết kế kiến trúc và cảnh quan Thủy Anh) với hàng loạt giải thưởng kiến trúc danh giá, tiêu biểu là Cầu Vàng tại Bà Nà Hill Đà Nẵng.

… Đến ý tưởng tạo hình và ngôn ngữ biểu đạt của kiệt tác Song tượng

Theo đại diện Tập đoàn Capital House, Song tượng lấy cảm hứng từ Voi – loài vật là biểu trưng cho nền văn hóa Tây nguyên. Với đặc tính sống tập thể, tình cảm, biết yêu thương và chăm sóc lẫn nhau, Voi sống theo đàn và thường được dẫn dắt bởi con đầu đàn.

Voi đầu đàn có trách nhiệm đưa đàn đến vùng đất trù phú, màu mỡ và ấm no, đó chính là hướng đến giá trị thịnh vượng. Các thế hệ Voi tiếp nối truyền thống và dấu chân của Voi đầu đàn để cùng xây dựng đàn ngày một lớn mạnh, đó chính là giá trị thịnh vượng tiếp tục được sản sinh.

“Song tượng Thịnh vượng” - biểu tượng phồn vinh của Tây Nguyên 3

Voi gắn liền với cuộc sống của dân Tây Nguyên từ xa xưa, có công lớn trong gìn giữ, bảo vệ tổ quốc và xây dựng cuộc sống người dân ấm no. Nhưng nay, Voi đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Hơn thập niên trở lại, Voi Tây Nguyên đang bị đe dọa tuyệt chủng do nạn săn bắt trái phép, phá rừng diễn ra trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của loài voi.

Hướng đến thương hiệu BĐS tiên phong trong kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng, Capital House luôn muốn tạo ra nhiều lợi ích cho cộng đồng, ươm mầm cho những giá trị nhân văn được bảo tồn và phát triển.

Chính vì lẽ đó, đứng trước nguy cơ Voi Tây Nguyên bị tuyệt chủng trong tương lai không xa, ý tưởng về xây dựng biểu tượng văn hóa Voi Tây Nguyên để gửi gắm và lan tỏa thông điệp “Chung tay bảo vệ Voi - biểu tượng văn hóa Tây Nguyên trước nguy cơ tuyệt chủng” đã ra đời.

Hiện thực hóa ý tưởng đó, các KTS đã trăn trở để tìm ra vật liệu để thể hiện được điều đó. Vật liệu hỗn hợp giữa kính, lưới inox và thép vừa đảm bảo kết cấu vững chắc, đồng thời có sự trong suốt để tạo hiệu ứng ánh sáng đèn về đêm. Kết cấu được bố trí 2 phương dọc và ngang theo kiểu xếp hình origami đặc sắc, hiện đại.

Khi ngắm nhìn Song tượng, cảm giác về biểu tượng Voi vững bền với thời gian cũng sẽ dần mất đi nếu chúng ta không chung tay hành động.

“Song tượng Thịnh vượng” là công trình mang tới khát vọng về cuộc sống ấm no trù phú, thịnh vượng. Đó không chỉ là giấc mơ của chủ đầu tư Capital House trong hành trình tiên phong kiến tạo và phát triển khu đô thị đáng sống mang tên EcoCity Premia, mà còn là công trình ghi ấn tượng bởi những con đường tưởng song song lại gặp nhau tại một điểm, như nơi mà chủ đầu tư - khách hàng trao cho nhau giá trị cốt lõi nhất của cuộc sống.

Bên cạnh đó, bước chân của hai chú voi đầu đàn tạo ra không gian hội tụ, nơi sản sinh ra giá trị thịnh vượng mới và lan toả ra toàn không gian đô thị. Đồng thời, hai dòng chảy hoà quyện vào nhau bằng hệ thống thác đa tầng và đài phun nước cách điệu mang giấc mơ về dòng chảy thịnh vượng đang lan tỏa.

Ngân Hà