Sự cố gì khiến Samsung phải thu hồi tất cả các mẫu Galaxy Fold?

24/04/2019 07:52

Các sự cố vỡ, phồng và nhấp nháy màn hình điện thoại này chỉ sau một ngày sử dụng buộc Samsung phải thu hồi tất cả các mẫu Galaxy Fold.

Sự cố gì khiến Samsung phải thu hồi tất cả các mẫu Galaxy Fold? 1
Sự cố gì khiến Samsung phải thu hồi tất cả các mẫu Galaxy Fold?

Báo Trí thức trẻ thông tin, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng. Một số nhà báo công nghệ được mời dùng trài nhiệm Galaxy Fold đã báo cáo các sự cố vỡ, phồng và nhấp nháy màn hình điện thoại này chỉ sau một ngày sử dụng. Hiện Samsung đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc.

Samsung cho biết, hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/4) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.

Để phục vụ cho quá trình này, theo nguồn tin từ Reuters, Samsung đã thu hồi toàn bộ những chiếc Galaxy Fold được gửi đến các reviewer. Trước đó, Samsung đã gửi Galaxy Fold đến một số phóng viên và Youtuber có tiếng trong giới công nghệ Mỹ để đánh giá. Chỉ 2 ngày sau đó, đã ghi nhận đến 4 trường hợp Galaxy Fold của các phóng viên/Youtuber này bị hỏng màn hình.

TTXVN cho biết thêm, những sự cố trên của Galaxy Fold có giá bán đến 1.980 USD gợi nhắc đến vụ bê bối pin điện thoại phát nổ ở mẫu điện thoại "yểu mệnh" Galaxy Note 7 hồi năm năm 2016, khiến hãng điện tử Hàn Quốc phải chịu thiệt hại rất lớn. Các nhà phân tích và nhà đầu tư dự báo doanh số Galaxy Fold trong năm nay có thể chiếm chưa đến một nửa trong tổng doanh số số hàng năm của Samsung.

Samsung đã hoãn việc ra mắt Galaxy Fold trong một khoảng thời gian không xác định trong khi mở một cuộc điều tra về các báo cáo hư hỏng, lỗi điện thoại. Những phát hiện ban đầu về nguyên nhân, theo Samsung, có thể là do tác động ở các khu vực tiếp xúc với bản lề màn hình.

Hanh Vũ (TH)