Sự cố thủy điện Sông Bung 2: Mỏi mòn tìm kiếm 2 công nhân

15/09/2016 15:39

Đến 14h chiều nay (15/9), vẫn chưa rõ thông tin về 2 công nhân thủy điện Sông Bung 2 mất tích.

sự cố thủy điện sông bung 2: mỏi mòn tìm kiếm 2 công nhân

Hiện trường sự cố bục van dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2

Trao đổi với Báo Giao thông, cán bộ ban QLDA thủy điện Sông Bung 2 xác nhận: các mũi tìm kiếm 2 công nhân Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê quán Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê quán Phú Thọ) - nhà thầu Tổng công ty Xây dựng thủy lợi 4 (1 trong 9 nhà thầu triển khai công trình thủy điện Sông Bung 2) vẫn chưa có kết quả. 

Ngay sau khi xảy ra sự cố bục van dẫn dòng (chiều 13/9), lực lượng chức năng đã đi dọc bờ sông tìm kiếm 2 công nhân mất tích. Ngoài ra, mũi tìm kiếm tại hiện trường vị trí 2 xe múc của 2 công nhân trên cũng được tích cực triển khai. Đội thợ lặn, đặc công nỗ lực tiếp cận ca bin để xác định có nạn nhân nào bị mắc kẹt trong xe khi xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày (15/9) khi tiếp cận cabin xe múc thứ nhất, lực lượng chức năng phát hiện không có nạn nhân nào. Thông tin mới nhất cũng cho thấy, nhiều dấu hiệu không có nạn nhân nào mắc kẹt trong cabin xe múc thứ 2.

"Các đơn vị chức năng đi dọc bờ sông với chiều dài 40-50km, nhưng cũng không phát hiện được gì. Trong chiều nay, và ngày mai mọi việc tìm kiếm vẫn tiếp tục", vị cán bộ Ban QLDA thủy điện Sông Bung 2 nói.

Sáng cùng ngày (15/9), lãnh đạo Ban QLDA thủy điện sông Bung 2 tiếp cận làng Pa oi (xã La Ê, Nam Giang) thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp cho 3 hộ dân trên địa bàn bị sập nhà sau sự cố bục van dẫn dòng của thủy điện. Trước mắt đoàn hỗ trợ 20kg gạo, 1 thùng mì tôm và 2 triệu đồng tiền mặt.

Theo lãnh đạo Ban QLDA thủy điện Sông Bung 2, đơn vị tiếp tục phối hợp với địa phương rà soát các hộ bị ảnh hưởng, lên phương án đền bù, hỗ trợ cụ thể.

>>> Xem thêm Clip người dân tháo chạy trước cơn cuồng nộ của thủy điện Sông Bung 2

Ngân Hà