Ẩm thực

Sử dụng phần “tanh nhất” của con lợn để nấu canh, vừa ngon lại bổ

04/01/2020, 12:00

Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ phận này lại rất tốt cho dạ dày và lá lách.

img

Phần "tanh nhất" mà nhiều người không thích đó chính là cật lợn, nó thon dài, màu đỏ sẫm, bề mặt nhẵn, rất dễ nhận biết.

Vì có mùi tanh nên quá trình chuẩn bị nguyên liệu nấu cùng cũng cần được chuẩn bị kỹ. Tuyến tụy thuộc lá lách của lợn, nằm trong cơ quan miễn dịch nên đối với người Trung Quốc nó còn là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, cách chế biến tụy lợn đơn giản nhất là nấu canh cùng với một số loại thảo mộc.

Nguyên liệu

- 1 miếng cật lợn

- 130gr thịt nạc

- 30gr hạt óc chó

- 2 lát gừng tươi

- Muối

- Một ít hoàng kỳ (thường bán trong tiệm thuốc bắc)

- Gia vị

Cách thực hiện

img

Quả óc chó tách vỏ và hoàng kỳ ngâm trong nước một thời gian.

img

Thịt lợn cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, cật cũng cắt nhỏ, lọc bỏ phần gân trắng dính bên trong.

img

Đun sôi một lượng nước vừa phải, thêm gừng, thịt lợn và cật vào nấu một lúc, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

img

Cho tất cả vào một cái nồi nhỏ, thêm gia vị tẩm ướp như bình thường.

img

Thêm khoảng 1 lít nước, nấu trên lửa nhỏ từ 1 – 1.5 tiếng.

img

Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.