Sự thật clip "Công an cầm gậy đuổi đánh người dân" ở Đắk Lắk

14:03, 26/08/2020

Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa có báo cáo ban đầu đoạn clip công an cầm gậy đuổi đánh người dân xuất hiện trên mạng xã hội.

Su that clip Cong an cam gay duoi danh nguoi dan o dak Lak
Hình ảnh người mặc sắc phục công an cầm gậy đánh thanh niên đi xe máy trước trụ sở Công an phường Thiện An, TX Buôn Hồ, Đắk Lắk. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 26/8, Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo ban đầu về vụ việc công an rượt đuổi đánh một thanh niên được đăng tải trên mạng xã hội vào chiều ngày 25/8.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 25/8, Công an phường Thiện An (TX Buôn Hồ) nhận được thông tin về việc đối tượng Từ Quốc Dương (SN 1996, nghiện ma túy), có hành vi trộm cắp tài sản của người dân bán lấy tiền mua ma túy.

Sau đó, Công an phường Thiện An tiến hành mời đối tượng Dương lên làm việc, nhưng lúc này Dương lên cơn nghiện nên không làm việc được. Đến khoảng 13h cùng ngày (25/8), đối tượng Dương tỉnh táo và khai nhận đã trộm 4 quả sầu riêng của người dân trên địa bàn phường Thiện An. Sau đó, Dương nhờ đối tượng Thi Thanh Vũ (SN 1992) chở đến xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk) bán được 185.000 đồng để mua ma túy.

Clip được người dân ghi lại

Từ lời khai của Dương, khoảng 15h cùng ngày (25/8), Công an phường Thiện An tiếp tục mời Vũ lên trụ sở làm việc. Tại đây, Vũ không thừa nhận việc đi cùng Dương bán sầu riêng và luôn có lời lẽ chống đối, có biểu hiện lên cơn nghiện ma túy.

Đến khoảng 16h ngày 25/8, bố của Vũ là ông Thi Ngọc cùng 2 con trai là Thi Dương Hùng và Thi Thanh Sơn cầm theo dao đến trước cửa Công an phường Thiện An la hét, chửi bới, mở cổng xông vào trụ sở chống đối. Lúc này, đối tượng Vũ từ tầng 2 chạy xuống cùng bố và anh em trai chống đối lực lượng công an rồi chạy ra ngoài cổng.

Người dân hiếu kỳ hai bên đường đã dừng lại theo dõi và quay clip khiến công tác truy đuổi của lực lượng công an gặp khó khăn.

Trong quá trình xảy ra vụ việc, công an đã thu giữ 1 con dao rựa đã bị gãy, 1 lưỡi dao dài 29cm do các đối tượng làm rơi trong quá trình bỏ chạy. Qua điều tra, công an xác định, Từ Ngọc Dương là đối tượng nghiện ma túy và có 1 tiền án về tội trộm tàng trữ trái phép chất ma túy; đối tượng Thi Thanh Vũ là đối tượng nghiện ma túy, có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích; Thi Thanh Sơn là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 1 phút, được cho là quay tại trụ sở Công an phường Thiện An (TX Buôn Hồ, Đắk Lắk), quay cảnh những người mặc sắc phục công an và một thanh niên xô xát trong sân trụ sở công an. Sau đó, bỏ chạy ra ngoài và những người mặc sắc phục công an cầm cây đuổi theo ra cổng đánh.

Tại đây, những người mặc sắc phục công an đánh một thanh niên cởi trần đi xe máy. Sau khi thanh niên này bỏ chạy, một người mặc sắc phục công an leo lên xe máy do một thanh niên mặc thường phục đuổi theo. Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được người dân quay lại và đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Vụ việc đang được công an TX Buôn Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Hùng