Sự thật hình ảnh cháu bé bị bố chém trọng thương ở Tuyên Quang

29/06/2017 18:15

Chính quyền địa phương đã lên tiếng về vụ việc và khẳng định không có chuyện bạo hành gia đình.

Sự thật hình ảnh cháu bé bị bố chém trọng thương ở Tuyên Quang 1

Hình ảnh cháu bé và câu chuyện bạo lực gia đình ở xã Bình Phú là không đúng sự thật

Mới đây tài khoản facebook có tên H.M đăng tải hình ảnh một cháu bé với nhiều vết máu trên mặt và kèm theo dòng trạng thái chia sẻ câu chuyện bố chém con trai 2 tuổi ở xã Bình Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang gây hoang mang dư luận.

Câu chuyện được đăng tải có nội dung: "Chiêm Hóa, hậu quả của bạo lực gia đình. Chồng say rượu về đánh vợ, không biết xô xát ra sao mà bố chém cả con mình. Mới 2 tuổi đầu, con còn quá nhỏ để phải chịu nỗi đau thể xác lớn vậy. Rồi mai này vết sẹo để lại trên khuôn mặt nữa".

Sau khi dòng trạng thái được đăng tải, có rất nhiều người vào bình luận. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình và lên án hành động vũ phu của ông bố.

Tuy nhiên, trao đổi với PV chiều 29/6, ông Ma Văn Tôn, Chủ tịch UBND xã Bình Phú cho biết, câu chuyện bố chém con được đăng tải trên mạng xã hội hoàn toàn không đúng sự thật.

Ông Tôn cho biết, tối 24/6, 2 vợ chồng anh Hoàng Văn T. (bố đẻ cháu bé) có mâu thuẫn khiến chị vợ bế con chạy sang nhà bố mẹ đẻ. Khi đi, một tay mẹ cháu bé cầm con dao, còn tay còn lại cầm đèn pin. Trong lúc di chuyển, chị vợ bị ngã khiến con dao quệt vào mặt cháu bé gây thương tích.

Cũng theo ông Tôn, sau khi sự việc xảy ra, UBND xã cũng có gọi cả 2 vợ chồng lên lấy lời khai. Cháu bé cũng được bố mẹ đưa vào viện cấp cứu, hiện sức khỏe của cháu đã ổn định, vết thương trên mặt phải khâu 4 - 5 mũi.

Ngày 28/6, lãnh đạo UBND xã Bình Phú cũng đã làm báo cáo gửi UBND huyện Chiêm Hoá về sự việc này.

Phúc Hưng