Thứ Bảy, 14/12/2019 04:53:20 Hotline: 0901 514 799

Sự thật thông tin bài thi giữa kỳ bị thu hồi vì "có vấn đề" ở Cần Thơ

11/11/2019 13:17

Bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo phòng đã vào cuộc xác minh.

Keyword đầu tiên có dấu
Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Liên quan đến thông tin gần 1.000 bài kiểm tra giữa kỳ của học sinh bị thu hồi do đề kiểm tra có vấn đề, ngày 11/11, bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), xác nhận không có chuyện này xảy ra.

Nhiều ngày qua, một số phụ huynh có con đang theo học tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm (phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cảm thấy bất ngờ và hoang mang vì thông tin bài kiểm tra giữa kỳ của tất cả học sinh khối 6 bị thu hồi.

Một số người cho rằng, nguyên nhân của việc này là do nội dung đề thi có vấn đề, giáo viên ra đề vượt quá sức của học sinh lớp 6 dẫn đến nhiều em học sinh bị điểm kém. Cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng con của một Giám đốc Sở nằm trong số các học sinh bị điểm kém nên nhà trường thu hồi lại bài thi.

Trao đổi với Báo Giao thông, bà Lâm Thanh Liễu cho biết sau khi nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo phòng đã vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, Sở GD&ĐT Cần Thơ triển khai kế hoạch về việc kiểm tra hoạt động giáo dục trung học năm học 2019-2020 trên địa bàn. Phòng đã chỉ đạo các trường THCS quận tập hợp các loại hồ sơ văn bản, kế hoạch và một số bài kiểm tra của học sinh.

“Theo nguyên tắc thì mỗi trường tập hợp vài bài thi gồm nhiều phổ điểm. Tuy nhiên, giáo viên trường lại thông báo thu hồi toàn bộ bài thi của các em khiến cho phụ huynh hoang mang và có dư luận không tốt cho ngành như mấy ngày qua”, bà Liễu giải thích và cho biết, không riêng gì Trường THCS Đoàn Thị Điểm, việc thu bài kiểm tra là ở tất cả các trường THPT trên địa bàn quận.

Tập hợp các bài kiểm tra là một trong những phần việc để phục vụ cho công tác kiểm tra chuyên môn, đây là việc làm thường xuyên nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng chuyên môn, đảm bảo thục hiện quy chế chuyên môn tại các đơn vị. Sau khi kiểm tra xong, bài thi của các em sẽ được trả lại.

Lê An