Sự thật về người phụ nữ bị người dân “vây” vì nghi thôi miên

28/02/2018 14:50

Ngày 28/2, Công an xã Phú Xuân (Thừa Thiên- Huế) cho biết, một phụ nữ lạ bị người dân “vây” vì nghi thôi miên.

sự thật về người phụ nữ bị người dân “vây” vì nghi thôi miên

Người phụ nữ bị người dân “vây” lại vì nghi thôi miên (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 10h ngày 27/2, nhiều người dân thấy người phụ nữ lạ mặt có những cử chỉ khó hiểu với nam thanh niên trẻ đi cùng. Nghĩ rằng nam thanh niên bị người phụ nữ lạ thôi miên, người dân đã “vây” người phụ nữ lại. Sự việc đã được nhiều người dân quay clip và đăng tải trên mạng xã hội.

Ông Ngô Tiến Ca, Phó trưởng Công an xã Phú Xuân cho biết, ngay khi nhận tin báo, Công an xã Phú Xuân lập tức đến hiện trường, đưa người phụ nữ về trụ sở để làm rõ. Công an xác định nam thanh niên đi cùng người phụ nữ trên sống ở thôn Lương Viện (xã Phú Đa, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế). Còn người phụ nữ lạ không nói được tiếng Việt và đã ghi ra giấy nội dung muốn trình bày. Qua thông dịch nội dung ghi lại, người phụ nữ tên là Tăng Sok Lim, quốc tịch Campuchia, bị lạc sang Việt Nam đã lâu, không còn nhớ đường về nhà. 

Tiến hành kiểm tra túi xách người phụ nữ mang theo, lực lượng chức năng phát hiện một mảnh giấy ghi số điện thoại của người từng giúp đỡ người phụ nữ này. Gọi theo số điện thoại này thì được cho biết, người phụ nữ trên từng bị lạc ở Hà Tĩnh và được một người dân giúp đỡ. Theo lãnh đạo Công an xã Phú Xuân, thanh niên trên có tiền sử bị mắc bệnh tâm thần, thấy người phụ nữ lạ nên đã đi theo. Còn người phụ nữ không biết nói tiếng Việt nên đã có những cử chỉ khó hiểu khiến người dân tưởng là thôi miên.

Sau khi làm rõ các thông tin liên quan, xác định sự việc không liên quan đến nghi vấn thôi miên, bắt cóc như đồn thổi, Công an xã Phú Xuân đã tiến hành hướng dẫn bà Tăng Sok Lim các thủ tục để tìm đường về nhà.

Duy Lợi