Sự thật việc BTC Hoa hậu Việt Nam 2014 bất ngờ loại thí sinh

23/10/2014 08:14

Ban tổ chức cho biết thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo và không tuân thủ quy định của cuộc thi.  

sự thật việc btc hoa hậu việt nam 2014 bất ngờ loại thí sinh
BTC đã lựa chọn 40 thí sinh vào vòng Chung khảo khu vực phía Bắc

Chiều 22/10, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã gửi thông cáo báo chí tới các đơn vị truyền thông để làm rõ trường hợp thí sinh Vũ Hoài Thu bị loại trong vòng sơ khảo khu vực phía Bắc do không tuân thủ quy định của BTC.

Thông báo của BTC cho biết, ngày 19/10, tại vòng thi sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, nhà nhân trắc học Lê Diệp Linh - giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - xác định Vũ Hoài Thu có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo, tuy nhiên thí sinh này phủ nhận.

Chiều cùng ngày, BTC mời chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ là tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ - nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thuật chỉnh hình bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - đến giám định, Tiến sĩ đã xác định thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo, nhưng thí sinh vẫn tiếp tục phủ nhận.

Ban tổ chức và ban giám khảo đã họp bàn xem xét trường hợp của Vũ Hoài Thu và thống nhất đề nghị thí sinh đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Khi thông báo quyết định này với thí sinh thì thì thí sinh đã tự ý bỏ đi, BTC gọi điện cho thí sinh mời đến để đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, thí sinh trả lời sẽ quay lại ngay. Mặc dù thí sinh báo địa chỉ đang ở chỉ cách Toà soạn Báo Tiền Phong, nơi diễn ra vòng sơ khảo chỉ vài phút di chuyển, nhưng  sau 10 phút thí sinh vẫn chưa có mặt, BTC gọi diện thì thí sinh vẫn nói là đang trên đường đến;  5 phút sau đó, Ban tổ chức gọi lại, thí sinh vẫn khẳng định đang trên đường đến. Nhưng từ đó trở đi, trong vòng 30 phút,  BTC gọi tiếp khoảng 15 cuộc liên tiếp, thí sinh không nghe máy nữa (điện thoại vẫn đổ chuông).

30 phút sau thời điểm thí sinh không còn nghe điện thoại, BTC và Ban giám khảo quyết định chấm dứt vòng thi sơ khảo, loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi cuộc thi do tự ý rời cuộc thi và không đến theo triệu tập của BTC”.

sự thật việc btc hoa hậu việt nam 2014 bất ngờ loại thí sinh
Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - ông Lê Xuân Sơn - đưa ra quyết định loại thí sinh Vũ Hoài Thu sau khi thống nhất với ban giám khảo, ban tổ chức về trường hợp của thí sinh này

Phía BTC cho biết đã thông báo kết quả thí sinh bị loại cho Vũ Hoài Thu ngay sau khi liên lạc được với cô. Không chỉ tự ý bỏ về, thí sinh này và người nhà còn thể hiện sự bất nhất khi đưa ra lý do vì sao không liên lạc với BTC. Trong khi Vũ Hoài Thu nói cô bị đau bụng nhập viện, thiếp đi nên không nghe điện thoại thì người nhà lại trả lời cô bị trúng gió phải đi viện…

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vòng chung khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đang diễn ra từ ngày 20 - 23/10. Đêm chung khảo được tổ chức tại làng Du lịch - Văn hóa Nắng Sông Hồng vào 23/10.

Các thành viên khác của Ban Giám khảo gồm Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân; Nhà biên đạo múa Trần Ly Ly – Phó hiệu trưởng Trường múa TP Hồ Chí Minh; Nhà nhân trắc học, Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Diệp Linh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà thơ Hữu Việt – Phó trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ báo Nhân dân.

P.V