Sự thật việc HLV Park Hang-seo “bỏ bom” ĐTVN

07/11/2017 20:36

HLV Park Hang-seo đến sau các trợ lý 30 phút là do quy định của Ban huấn luyện ĐTVN.

sự thật việc hlv park hang-seo “bỏ bom” Đtvn

Sự thật việc HLV Park Hang-seo “bỏ bom” ĐTVN

Như thông tin Báo Giao thông đăng tải, trong buổi tập sáng nay (7/11) của ĐTVN, HLV Park Hang-seo đã đến muộn 30 phút . Cụ thể, lịch tập của đội tuyển bắt đầu từ 9h30 nhưng 10h nhà cầm quân Hàn Quốc với có mặt, cùng thời điểm với các tuyển thủ. Từ đây, nhiều ý kiến bày tỏ sự thất vọng về tác phong làm việc của tân thuyền trưởng ĐTVN.

Tuy nhiên, việc ông Park tới sân tập sau các trợ lý 30 phút là do nội quy của Ban huấn luyện. Một thành viên BHL cho biết, ông Park đã đưa ra quy định, các trợ lý buộc phải đến trước để chuẩn bị dụng cụ tập luyện, bàn các phương án rèn quân. HLV trưởng chỉ đến khi tất cả mọi khâu đã sẵn sàng. Như vậy, không hề có chuyện ông Park đến sân tập trễ 30 phút.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nói: “Thông tin HLV trưởng Park Hang Seo đến trễ buổi tập của đội tuyển là không chính xác và thiếu sự kiểm chứng. Một HLV đến từ môi trường bóng đá chuyên nghiệp như Hàn Quốc chắc chắn không bao giờ lại để xảy ra sự việc như vậy”.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nhấn mạnh: “Ở đây cần phải hiểu rằng, mỗi HLV có một nguyên tắc làm việc riêng và cần phải được tôn trọng. Khác với những người tiền nhiệm, ngay sau khi chính thức bắt tay vào công việc, ông Park Hang Seo đã tổ chức cuộc họp với BHL để phân công các nhiệm vụ rất rõ ràng và cụ thể. Theo đó, đối với các buổi tập, đội ngũ trợ lý, bác sĩ, nhân viên phục vụ phải đến sân trước 30 phút để triển khai công tác chuẩn bị cho buổi tập như bố trí các trang thiết bị tập luyện, chuẩn bị thuốc men, nước uống, đá chườm…Công việc này sẽ phải hoàn tất trước khi HLV trưởng và các cầu thủ khi tới sân nhằm đảm bảo buổi tập có thể tiến hành theo đúng kế hoạch mà không bị lãng phí thời gian do công tác chuẩn bị thiếu chu đáo gây ra”.

Trong buổi tập sáng nay, nhà cầm quân xứ kim chi chủ yếu để các học trò tập thả lỏng, chơi bóng ma để lấy lại cảm giác. Dù vậy, ông vẫn cắt còi liên tục để nhắc nhở học trò. Đặc biệt, Mr Park có không dưới hai lần trao đổi riêng với trung vệ Bùi Tiến Dũng. Theo lịch, từ ngày mai (8/11), ĐTVN sẽ tập hai buổi sáng, chiều trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Xem video: