“Sư thầy” nhanh tay trộm điện thoại của chủ quán nước

09/03/2018 11:51

Lợi dụng lúc quán không người, nhà tu hành đã nhanh tay nhặt chiếc điện thoại bỏ vào túi rồi bỏ đi.

“sư thầy” nhanh tay trộm điện thoại của chủ quán nước

"Nhà sư" Đặng Ngọc Tiến bị bắt vì ăn trộm điện thoại

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Công an huyện Minh Hóa đã bắt giữ Đặng Ngọc Tiến (thường trú ở Tổ 7, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội) khi đối tượng ăn cắp điện thoại đang trên đường chạy trốn.

Theo đó, khoảng 17h ngày 5/3/2018, Đặng Ngọc Tiến điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 75K2 – 4927 đi theo hướng từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh. Khi đến địa phận thôn Quảng Hóa, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa. Tiến ghé vào quán nước bên đường để mua nước, nhìn vào quán không có người, trên bàn có chiếc điện thoại SAMSUNG J7 đang xạc điện, Tiến đã nhanh tay rút chiếc điện thoại bỏ vào túi áo và lên xe tẩu thoát.

Ngay lúc đó chị Vui là chủ quán đi vào phát hiện chiếc điện thoại của mình đã bị mất và thấy có một người đầu trọc vừa từ quán mình chạy ra, chị Vui nghi ngờ nên đã nhờ anh Khánh là người hàng xóm lấy xe máy đuổi theo. Sau 20 phút truy đuổi Chị Vui và anh Khánh đã bắt được đối tượng trộm điện thoại của mình đưa về trụ sở Công an để giải quyết.

Tại cơ quan công an, Đặng Ngọc Tiến khai nhận đang tu hành tại chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh đang đi “dâng sao, giải hạn” cho các phật tử ở Hà Tĩnh và Đà Nẵng, trên đường đi Tiến ghé vào quán uống nước nhưng thấy quán vắng người, Tiến đã nhanh tay trộm tài sản.

Được biết, cách đây 3 năm Tiến đã bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt hành chính cũng vì hành vi trộm cắp tài sản.

Văn Thanh