Sửa cơ chế, hạn chế tiêu cực tại các DA sử dụng vốn vay

03/04/2014 19:34

Sáng nay, Việt Nam và Nhật Bản đã có cuộc họp về các giải pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong thực hiện các dự án GTVT sử dụng vốn ODA. 

Liên quan tới vụ việc nghi vấn nhận hối lộ tại dự án viện trợ vốn vay, sáng nay, 3/4, tại Bộ GTVT, hai phía Việt Nam và Nhật Bản đã đồng chủ trì cuộc họp về các giải pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong thực hiện các dự án giao thông vận tải sử dụng vốn ODA.

sửa cơ chế, hạn chế tiêu cực tại các da sử dụng vốn vay
Phía Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều buổi làm việc liên quan tới nghi án JTC đưa hối lộ trong dự án đường sắt tại Việt Nam

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi thông tin và thảo luận những biện pháp phòng chống trong thời gian tới bao gồm cả biện pháp phòng ngừa vụ việc tương tự báo chí nêu và thảo luận, đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực trong các dự án sử dụng vốn vay.

Các thông tin mới nhất, các vấn đề còn bất cập đã được hai phía Việt Nam và Nhật Bản đã cập nhật, chia sẻ tại buổi làm việc. Đặc biệt, tập trung vào việc thông tin và trao đổi ý kiến về những biện pháp đã được thực hiện từ trước đến nay nhằm nâng cao tính minh bạch, phòng chống tham nhũng cũng như những biện pháp phòng ngừa sự việc tương tự xảy ra. Hai bên nhất trí sẽ tích cực triển khai kết quả cuộc họp để ngăn ngừa tiêu cực trong việc thực hiện các dự án giao thông vận tải sử dụng ODA.      

Được biết, về phía Việt Nam, cuộc họp có sự tham gia của đại diện Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Công an...Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết cuộc họp tiếp theo sẽ sớm được tổ chức vào một thời điểm thích hợp tùy theo tình hình điều tra sự vụ này của cả hai phía.

N.A