Sức khỏe 4 nạn nhân bị chém trọng thương tại Lạng Sơn hiện ra sao?

24/02/2021 09:25

Đến nay, cả 4 nạn nhân bị chém trọng thương đã qua cơn nguy kịch, dần ổn định; cơ quan chức năng đã huy động chó nghiệp vụ truy tìm hung thủ.

sức khỏe 4 nạn nhân bị chém trọng thương tại lạng sơn hiện ra sao?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sáng nay 24/2, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Bình Gia và một số đơn vị nghiệp vụ vẫn đang phối hợp truy bắt đối tượng chém trọng thương 4 người tại bản Cảo Chòm, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia.

Đến nay, cơ quan công an đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ, cùng lực lượng cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ cùng truy tìm hung thủ. Tuy nhiên, do đây là khu vực có diện tích rừng tự nhiên rộng lớn, địa hình hiểm trở, lại tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng nên công tác truy tìm gặp nhiều khó khăn.

Về sức khỏe 4 nạn nhân, theo nguồn tin của Báo Giao thông, sau 2 ngày cấp cứu, điều trị, cả 4 người đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định. Trong đó, có 3 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, một người đang điều trị tại Bệnh viện huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Chính quyền xã Hoa Thám cũng đến hiện trường thăm hỏi, động viên thân nhân người bị hại.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, vụ việc xảy ra vào lúc 15h30, ngày 22/2, tại thôn Cảo Chòm, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia; đối tượng gây án được xác định là Dương Văn Quãng (SN 1968, trú cùng thôn) đã dùng dao đâm chém liên tiếp vào một số người tại địa phương khiến 4 người trọng thương. Trong đó 2 người đàn ông, 1 người bà và cháu bé 8 tháng tuổi đang ẵm trên tay.

Lãnh đạo UBND xã Hoa Thám cho biết, đối tượng Quãng quê gốc ở tỉnh Cao Bằng, khoảng năm 1975 gia đình di cư về Lạng Sơn và lấy vợ tại địa phương. Vợ đối tượng là anh em họ hàng với một trong những người bị chém. Nhiều người dân trong thôn đánh giá Quãng là người có thần kinh không bình thường nhưng y chưa có bệnh án chữa trị về tâm thần.

Hồng Nguyên