Sức khỏe các bệnh nhân nhiễm Covid-19: 4 người âm tính lần 1, 2 ca thở máy

17/03/2020 13:15

Ngày 17/3, Bộ Y tế thông tin về tình hình sức khỏe các bệnh nhân nhiễm Covid-19: 4 người âm tính lần 1 và 2 người tình trạng nặng vẫn thở máy.

Sức khỏe các bệnh nhân nhiễm Covid-19: 4 người âm tính lần 1, 2 ca thở máy 1
Bộ Y tế vừa thông tin về tình hình sức khỏe các bệnh nhân nhiễm Covid-19, 4 người âm tính lần 1 và 2 người tình trạng nặng vẫn thở máy.

Bộ Y tế vừa cho biết, trong số 45 bệnh nhân nhiễm mới Covid-19, có 2 bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền phải thở máy và điều trị tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cập nhật đến đến sáng 17/3, bệnh nhân nữ người Việt (64 tuổi có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình) vẫn đang thở máy, lọc máu duy trì được các chỉ số sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, dừng an thần. Trước đó, từ cuối giờ chiều ngày 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên. Đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Bệnh nhân nam người Anh (69 tuổi có bệnh nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp), vẫn đang thở máy, nhịp tim đều, tình trạng suy hô hấp tăng, hiện đang dùng các kỹ thuật huy động phổi, tạm thời chưa phải dùng ECMO. Bệnh nhân này từ ngày 15/3 đã được thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng ngày 16/3, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực.

45 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế có 27 bệnh nhân người Việt Nam, 18 bệnh nhân là người nước ngoài. Đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Hiện BN18 đang điều trị ở BV đa khoa tỉnh Ninh Bình) đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính (vào tối ngày 14/3), các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường. Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại BV Đà Nẵng là 1 lần âm tính, dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm vào ngày hôm nay 17/3. Nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng có kết quả âm tính lần 1.

Uyên Vũ