Sững sờ nhận thi thể người thân từ cốp ôtô do 2 người lạ chở đến trong đêm

25/05/2020 17:05

Sau khi nam công nhân bị rơi từ lầu 17 tử vong, người làm cùng công ty “âm thầm” chở thi thể nạn nhân ra bàn giao cho gia đình ở Huế…

Sững sờ nhận thi thể người thân từ cốp ôtô do 2 người lạ chở đến trong đêm 1
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Huế làm việc với những người liên quan và đã điện báo Công an Đà Nẵng ra tiếp nhận vụ việc theo quy định. Ảnh: Q.T

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 25/5, lãnh đạo Công an TP Huế cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc từ người dân, đơn vị đã báo Công an TP Đà Nẵng ra Huế ngay trong đêm để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định.

Trước đó, vào tối 24/5, người nhà anh Hoàng Trọng D. (SN 1981, trú phường Thủy Xuân, TP Huế) bàng hoàng khi 2 người đàn ông lạ mặt sử dụng ô tô 4 chỗ BKS 43A-500.92 chở thi thể của anh D. đến nhà bàn giao cho gia đình.

Thấy thi thể anh D. được đặt trên cáng sắt sau cốp ô tô bất thường, người nhà anh D. đã giữ 2 người đàn ông lạ mặt lại và báo cho công an địa phương. Danh tính 2 người này được xác định là Phạm Văn T. và Hồ Đắc Thanh Đ. (trú TP Đà Nẵng).

Sững sờ nhận thi thể người thân từ cốp ôtô do 2 người lạ chở đến trong đêm 2
Xe ô tô 4 chỗ đã vượt hơn 100km trong đêm chở thi thể nạn nhân từ Đà Nẵng ra bàn giao cho gia đình nạn nhân ở Huế. Ảnh: Q.T

Theo người nhà nạn nhân, anh D. vào TP Đà Nẵng từ 6 tháng trước. Tại Đà Nẵng, làm công nhân tại Công ty CP Cơ điện Mecoco (địa chỉ tại đường Lê Văn Hiến). Thời gian gần đây, anh D. đang cùng các công nhân thi công hệ thống dẫn điện tại dự án Condo 2 (107 đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Làm việc với công an địa phương, một trong 2 người đàn ông trên cho biết, anh D. bị tai nạn lao động rơi từ tầng 17 của một công trình nhà cao tầng. Nghĩ rằng anh D. đã tử vong, không có cơ hội cứu chữa nên đã dùng xe ô tô chở anh D. về bàn giao cho gia đình.

Tuy nhiên, lời giải thích trên càng khiến người thân nạn nhân bức xúc. Họ cho rằng, thi thể nạn nhân đặt trong cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế là bất thường và đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sau khi tiếp nhận thông tin phối hợp từ Công an TP Huế, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường công trình nơi anh D. tử vong; đồng thời cử một tổ công tác từ TP Đà Nẵng ra nhà anh D. ở TP Huế ngay trong đêm để khám nghiệm tử thi.

Sững sờ nhận thi thể người thân từ cốp ôtô do 2 người lạ chở đến trong đêm 3
Vụ việc khiến người nhà nạn nhân và hàng xóm bàng hoàng

Một người nhà nạn nhân cho hay, khoảng 15h chiều 24/5, gia đình nhận được điện thoại thông báo anh D. bị tai nạn lao động tử vong. Đến khoảng 22h cùng ngày (24/5), một nhóm người xưng là nhân viên của Công ty CP Cơ điện Mecoco đã tìm đến gia đình anh D. để chia sẻ sự việc.

Theo ông Văn Công Thành, Chỉ huy trưởng công trình, Công ty CP Cơ điện Mecoco nhận thi công gói thầu xây lắp điện tại công trình chung cư cao cấp Condo 2 trên đường Võ Nguyên Giáp (TP Đà Nẵng). Mặc dù ngày 24/5 là ngày Chủ nhật, nhưng do anh D. là công nhân theo dạng khoán nên làm thêm trong ngày nghỉ. Khi anh D. bị tai nạn rơi từ tầng 17 của dự án xuống đất và tử vong, do hoảng loạn, anh em đồng nghiệp đã quyết định tìm xe đưa anh D. về với gia đình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ theo quy định.

Duy Lợi