Bí đao là một trong những loại quả có tính mát, nếu ăn vào mùa hè sẽ giúp giảm nhiệt, giảm cân hiệu quả. Trong khi đó, sườn có hàm lượng chất béo thấp, giàu canxi. Sự kết hợp 2 nguyên liệu này giúp bổ sung canxi, làm đẹp da, chứa nhiều dinh dưỡng mà không lo bị tăng cân. Do vậy, nó rất tốt cho phụ nữ và trẻ em ăn thường xuyên.
Nguyên liệu:
Sườn, bí đao, 1 miếng gừng, 1 cục đường phèn, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu, một ít muối.
Cách thực hiện:
Sườn cắt nhỏ, bí đao gọt vỏ cắt thành miếng vuông. Làm nóng chảo dầu, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sườn vào xào đến khi ngả vàng thì thêm gừng, đường, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng, đổ một lượng nước thích hợp. Tiếp tục đun sôi, vớt bỏ bọt rồi vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Cuối cùng cho bí đao vào nấu, đun sôi trong 5 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận