Sườn heo nướng theo công thức này ngon tuyệt đỉnh, cực dễ gây "nghiện"

12:10 19/03/2020

Sườn heo nướng sốt rượu vang theo công thức dưới đây có hương vị cực kỳ hấp dẫn, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 4 dải sườn heo

- Muối, hương vị

- 240ml rượu vang đỏ

- 220g đường nâu

- 60ml giấm táo

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 lon sốt cà chua

- 3 muỗng canh cà chua

2. Các bước chế biến:

- Làm nóng lò ở 250˚F (125˚C).

- Làm sạch xương sườn và vỗ khô.

- Đặt sườn vào khay lót giấy bạc, nêm cả hai mặt sườn với muối và hạt tiêu.

- Thêm khoảng 120 ml nước vào chảo.

- Bịt kín phần trên của khay bằng giấy bạc và nướng trong 2 giờ hoặc cho đến khi xương sườn chín mềm.

- Thêm rượu vang, đường nâu, giấm, nước sốt cà chua, cà chua nghiền và hạt tiêu vào nồi.

- Đun nhỏ nước sốt trong ít nhất 45 phút và nêm nếm cho vừa vặn.

- Nâng nhiệt lên mức 350˚F (180˚C).

- Lấy sườn ra khỏi lò. Dùng phần nước sốt đã chuẩn bị phết đều lên các mặt của dải sườn.

- Nướng thêm 20-30 phút.

- Cắt sườn ra đĩa và dùng thêm với nước sốt.

Linh Trang (Theo Tasty)