Suýt mất mạng khi cắt tóc ở tiệm, người đàn ông được bồi thường hơn 3 tỷ đồng

17/08/2019 11:55

Ai cũng bất ngờ khi biết được lý do người đàn ông nhập viện.

Dave Tyler ở Brighton (Anh) - cha của 2 đứa con nhỏ, đang làm kỹ sư, cảm thấy mái tóc quá dài nên anh đã đến Headmasters Salon để cắt. Anh không ngờ rằng sức khỏe và cuộc sống của mình đối mặt với sự nguy hiểm, tất cả chỉ vì một mái tóc.

Khi Tyler được các nhân viên trong tiệm gội đầu trước, mọi thao tác gội đầu không có gì khác biệt, anh được nằm ngửa trên một chiếc ghế dài, cổ ngửa ra phía sau. Tyler không cảm thấy có bất kỳ sự khác biệt nào xảy ra ngoại trừ mình có được mái tóc mới sạch sẽ, thơm tho.

Suýt mất mạng khi cắt tóc ở tiệm, người đàn ông được bồi thường hơn 3 tỷ đồng 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, anh bổng nhiên cảm thấy toàn bộ cơ thể của mình bị tê cứng, trong khi chờ xe cứu thương tới thì mắt anh bắt đầu nhắm tịt lại, bụng cồn cào và muốn nôn ra. Càng tệ hơn khi anh cố gắng uống một chút nước để giúp bản thân tỉnh táo lại nhưng anh không thể nuốt được, đồng thời lúc đó cũng không thể nôn ra nên chất nôn lại trào ngược vào phổi khiến anh bị viêm phổi.

Tyler được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ nhận ra rằng anh đang bị đột quỵ. Khi được cấp cứu và cơ thể đã ổn định lại, một bác sĩ đã hỏi anh câu hỏi rất bất thường: "Có phải anh vừa mới hớt tóc đúng không".

Các bác sĩ nói với Tyler rằng anh đã phải chịu một cục máu đông sau khi đi hớt tóc. Cục máu đông này đã vỡ ra 2 ngày sau đó gây ra đột quỵ, nó còn được gọi là hội chứng tủy bên.

Nhưng làm thế nào mà việc gội đầu có thể dẫn đến cục máu đông chết người. Các chuyên gia y tế tin rằng khi một người nằm trên giường gội đầu, họ có thể đã hạ thấp động mạch chính chạy từ cột sống lên não. Động mạch có thể bị chặn hoặc thậm chí bị tách rời bởi chuyển động này, dẫn đến hình thành cục máu đông cắt đứt nguồn cung cấp máu cho não.

Tyler chia sẻ với trang Daily Mail: "Tôi sẽ không bao giờ lái xe nữa vì bây giờ mắt của tôi lúc nào cũng mờ mờ". Sau khoảng thời gian di chuyển bằng xe lăn, bây giờ anh phải sử dụng gậy để tự đứng vững khi đi.

Do hậu quả tai hại của cục máu đông, Tyler đã kiện tiệm Headmasters và được bồi thường 140.000 USD (khoảng 3 tỷ 2 VNĐ), các nhân viên của tiệm hớt tóc này đã không sử dụng đệm đặt dưới cổ để ngăn sự chèn ép của động mạch.

Phan Hằng (Theo Theepochtimes)