Chủ Nhật, 26/01/2020 19:44:49 Hotline: 0901 514 799

Syria bắn rơi các máy bay do thám tại Latakia

12/09/2018 08:15

Quân đội Syria bắn hạ các máy bay do thám tại Latakia

Keyword đầu tiên có dấu

Vũ khí phòng không Nga cung cấp cho Syria - Ảnh minh họa 

Một nguồn tin trong quân đội Syria được hãng Sputnik trích dẫn cho biết, hỏa lực phòng không Syria đã bắn rơi một số máy bay trinh sát không người lái ở phía Đông của thành phố Latakia.

Thiết bị bay được xác định thuộc về nhóm khủng bố "Dzhebhat en-Nusra" đã được đưa lên không trung để thực hiện việc chụp hình địa điểm đóng quân của quân đội Syria gần khu dân cư Qabbani.

Pháo, hỏa lực phòng không của quân đội Syria đã sử dụng pháo 23 mm và tiêu diệt cả những thiết bị bay được trang bị bom.

Theo nguồn tin, sở dĩ các chiến binh thực hiện các cuộc tấn công như vậy vì lo sợ trước nguy cơ chiến dịch quy mô lớn sắp tới tại tỉnh Idlib nhằm giải phóng khu vực này khỏi tay quân khủng bố. Nhóm Dzhebhat en-Nusra thường xuyên phóng tên lửa nhằm vào các khu dân thường và các khu nông nghiệp ở miền bắc Syria - nguồn tin cho hay.

Hôm Chủ nhật vừa qua, pháo binh Syria đã tổ chức cuộc pháo kích ồ ạt nhằm vào vị trí đóng quân của những kẻ khủng bố thuộc nhóm Đảng Hồi giáo của Turkestan và al-al-Firka Turkomans al-Sahil, có quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria đã nã pháo vào các vị trí của nhóm Huras ad-Din, được coi là một bộ phận thuộc nhóm Al-Qaeda của Afghanistan.

Những kẻ khủng bố của nhóm này đang chiếm đóng làng Qabbani, nơi có các chốt cố thủ quan trọng của nhóm khủng bố Dzhebhat al-Nusra.

Hòa Bình