Syria bị máy bay trực thăng Israel tấn công tên lửa

04/08/2020 07:42

Thông tấn SANA của Syria đưa tin, các phương tiện phòng không của nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù ở phía tây nam Damascus.

Trực thăng vũ trang của quân đội Israel - ảnh tư liệu The Times of Israel.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về số người chết hoặc bị thương.

“Máy bay trực thăng của kẻ thù Israel đã bắn tên lửa vào một số vị trí tiền tiêu, gây ra thiệt hại về vật chất", - tuyên bố của lực lượng vũ trang Syria nói rõ.

Trong khi đó, theo báo chí Nga, quân đội Israel lưu ý rằng cuộc tấn công là hành động đáp trả sự việc xảy ra vào ngày hôm trước.

Trước đó một ngày, có bốn chiến binh định đặt chất nổ ở khu vực biên giới giữa Israel và Syria ở Cao nguyên Golan. Những người này bị quân đội Israel bắn chết.

Quân đội Israel cho rằng chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về mọi hành động trên lãnh thổ Syria và sẽ tiếp tục hành động kiên quyết chống lại bất kỳ sự vi phạm chủ quyền nào.

Phía Israel nhấn mạnh rằng họ đã tấn công các trạm quan sát, hệ thống thu thập thông tin tình báo, các phương tiện pháo phòng không, hệ thống chỉ huy và điều khiển của Syria tại các căn cứ.

Quân đội Israel thường xuyên tấn công các mục tiêu ở Syria, giải thích hành động đó là cố gắng ngăn chặn vũ khí hiện đại rơi vào tay những lực lượng đối địch, đặc biệt là phong trào Hezbollah của Liban đang chiến đấu trong khu vực bên phe ông Bashar al-Assad và do Iran kiểm soát.

Syria và Israel không có quan hệ ngoại giao, kể từ khi thành lập cả hai nước đều luôn ở trong tình trạng chiến tranh đối với nhau.

Đặc biệt giữa quốc gia luôn tồn tại một cuộc xung đột lâu dài về lãnh thổ liên quan đến tình trạng của Cao nguyên Golan.

Hòa Bình