Syria không kích phá hủy kho vũ khí, giết nhiều chiến binh IS

21/04/2016 20:22

Quân đội Syria đã phá hủy một kho vũ khí lớn của IS và giết chết ít nhất 10 chiến binh tại Deir Ezzor.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Máy bay chiến đấu của Không quân Syria đang truy tìm các vị trí của nhóm chiến binh khủng bố IS tại Deir Ezzor. (Ảnh: Fars News)

Hãng tin Fars News (Iran) ngày 21/4 đưa tin, quân đội Syria trong một cuộc không kích nhằm vào vị trí các nhóm chiến binh IS tại Deir Ezzor đã hủy diệt một kho vũ khí, đạn dược lớn của nhóm này đồng thời giết chết ít nhất 10 tên khủng bố.

Cũng theo Fars News, một xe chở vũ khí, và một số súng máy của IS đã bị phá hủy trong cuộc không kích này.

Những kẻ khủng bố thuộc IS cũng bị tổn thất nặng trong cuộc không kích của quân đội Syria phát động chống lại chúng ở làng al-Baqaliyeh nằm ở miền Tây tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria trong một cuộc tấn công khác cũng phá hủy một vị trí được cho là nơi tập hợp của những kẻ khủng bố IS trong khu phố al-Hweiqa và một xe quân sự được trang bị thêm súng phóng rocket trong khu phố al-Jubeiliyeh.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 20/4 vừa qua, quân đội Syria đã tổ chức các cuộc tấn công vị trí của những tên khủng bố ở ba vùng chiến sự khác nhau tại miền Đông của Deir Ezzor và gây thiệt hại lớn về người cho các nhóm chiến binh IS.

Các lực lượng chính phủ Syria khi tấn công vào một nơi nhóm họp của IS ở quận al-Sina"ah đã giết chết hơn 10 chiến binh và phá hủy một kho đạn dược, vũ khí của nhóm khủng bố IS.

Trong khi đó, các trang web của lực lượng khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cũng thừa nhận rằng chúng đã phải chịu các cuộc tấn công nặng nề từ các máy bay chiến đấu của Syria. Các cuộc không kích này không chỉ cướp đi sinh mạng của nhiều tên khủng bố IS mà còn phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của chúng.

Xem thêm video IS thất bại khi tấn công Deir Ezzor lần 3:

Hán Văn Hiển