Syria tố Mỹ trả tiền thưởng cho phiến quân nếu tấn công lính Nga, Syria

13/06/2021 10:58

Văn phòng công tố quân đội Cộng hòa Syria vừa ra báo cáo tố cáo Mỹ hợp tác với phiến quân.

Syria tố Mỹ trả tiền thưởng cho phiến quân nếu tấn công lính Nga, Syria 1

Ảnh minh họa - FAN.

Quân đội Mỹ đã chiếm một phần lãnh thổ Syria, sau đó họ bắt đầu huấn luyện các chiến binh trong các hoạt động phá hoại và khủng bố, Văn phòng công tố quân đội Cộng hòa Syria cho biết.

Các nhân viên của Văn phòng công tố quân đội Syria đã trình bày một báo cáo về “các hoạt động tội phạm của người Mỹ”.

Các tác giả nhắc lại rằng Hoa Kỳ đã không nhận được sự cho phép chính thức của Damascus để triển khai quân đội của họ ở Syria. “Hơn nữa, dưới chiêu bài chống lại bọn khủng bố, người Mỹ bắt đầu hỗ trợ cho chúng” – tài liệu báo cáo tố cáo.

Đặc biệt, Syria cáo buộc rằng các huấn luyện quân sự của Lầu Năm Góc đã huấn luyện các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tại căn cứ ở Et-Tanf, các thành phần này đã trải qua khóa huấn luyện quân sự chuyên sâu và được huấn luyện về các hoạt động phá hoại, hãng thông tấn liên bang Nga (FAN) phản ánh báo cáo từ Syria.

Văn phòng công tố quân sự Syria được cho là đã thu thập được những lời thú tội từ một số chỉ huy và thành viên của các nhóm vũ trang mà họ coi là khủng bố.

Những lời thú nhận nói rằng họ đã được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của quân đội Mỹ. Họ cũng nhận được phần thưởng bằng tiền cho các cuộc tấn công vào binh sĩ và sĩ quan Syria và Nga.

Hiện chính phủ và quân đội Mỹ chưa có bình luận chính thức nào về các cáo buộc mới của Syria.

Bình Nguyên