Tá hoả 2 bình khí độc trên đại lộ Phạm Văn Đồng

26/04/2017 06:34

Hai bình hóa chất có khí lỏng cực độc nằm trên đại lộ Phạm Văn Đồng xì mùi hôi khiến người dân ngộp thở.

Tá hoả 2 bình khí độc trên đại lộ Phạm Văn Đồng 1

Bình khí độc được các đối tượng để lại.

Đến gần 18h tối ngày 25/4, lực lượng PCCC Q.9 đã đến hiện trường, cô lập kịp thời chất độc bốc mùi hôi nồng nặc phát ra 2 bình khí và lập biên bản vụ việc, bàn giao hiện trường cho cơ quan CSĐT Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM, tiếp tục làm rõ.

Trước đó, khoảng 14h một số người dân trên đường Phạm Văn Đồng (KP3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) nhìn thấy 2 thanh niên đi chung trên xe máy chở theo bình thép trông như bình khí dừng lại ven đường (đoạn dưới dốc cầu Bình Lợi mới, theo hướng từ Bình Triệu về cầu Gò Dưa) rồi để lại cái bình to đùng trên lề. Bất ngờ, luồng hơi từ trong bình xả ra kèm theo mùi hôi nồng nặc khiến nhiều người dân và người đi đường ngộp thở.

Tá hoả 2 bình khí độc trên đại lộ Phạm Văn Đồng 2

Lực lượng PCCC đang khống chế 1 bình khí độc khác nằm cách đó không xa.

Cùng lúc này, người dân và người đi đường từ Phạm Văn Đồng hướng lên cầu Bình Lợi (cũng thuộc KP3, P.Hiệp Bình Chánh) cũng 1 phen hoảng sợ khi phát hiện thêm 1 bình tương tự bị bỏ ven đường, luồng khí xả ra nồng nặc gây ngộp thở. Vụ việc lập tức được người dân trình báo Công an phường.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường đã nhanh chóng có mặt sơ tán người dân; Phòng cảnh sát PCCC Q.9 cũng điều lực lượng đến hiện trường và cô lập 2 “vật thể lạ”.

Đáng chú ý, trên 2 chiếc bình nói trên có nhãn hiệu thông tin là chất lỏng Clo độc, được sản xuất tại nhà máy hoá chất Biên Hoà. Đồng thời, trên nhãn hiệu còn có cảnh báo chất lỏng này có tính oxy hoá mạnh, đặc biệt trong môi trường, tiếp xúc có thể gây tử vong và bình chứa áp lực, có thể nổ nếu bị va chạm mạnh.

Lê Nghĩa