Tác giả rải tiền ở buổi ra mắt sách nói gì?

17/06/2017 16:04

Ngay sau khi dư luận lên án, ông Phạm Tuấn Sơn, tác giả quyển sách Dám làm giàu, đã xin lỗi.

tác giả rải tiền ở buổi ra mắt sách nói gì?

“Cơn mưa tài lộc” được tác giả Phạm Tuấn Sơn tung lên bầu trời trong buổi ra mắt sách.

Trưa 17/6, doanh nhân Phạm Tuấn Sơn - tác giả cuốn Dám làm giàu đã lên tiếng về màn thả bao lì xì từ khinh khí cầu ở sân vận động Tự Do, Huế vào sáng 16/6. Ông cho biết đây là hoạt động mang tên "mưa tài lộc" nhằm truyền cảm hứng theo thông điệp của cuốn sách đầu tay.

Trong ấn phẩm, ông chia sẻ "chỉ cần có khát khao, có mục tiêu rõ ràng và ham học hỏi, một người sẽ đạt được tự do tài chính và xa hơn là trở nên giàu có bền vững". Các câu chuyện, kinh nghiệm kinh doanh của tác giả được kể lại trong sách. Theo đó, điểm nhấn của buổi ra mắt sách là màn ông ngồi khinh khí cầu đến độ cao nhất định để rải các bao lì xì cho nhiều người ở sân vận động đón lấy. Trong quá trình thực hiện, bao lì xì bay ra ngoài khu vực sân vận động. Nhiều người nhặt được các phong bì đựng tiền mệnh giá 5.000 và 10.000 đồng ở đường Nguyễn Thái Học, bên sân vận động Tự Do, theo VnExpress.

Ông Sơn cho biết, ông đã xin phép cơ quan chức năng trước khi được bay khinh khí cầu, giấy phép họp báo và giấy phép để quay phim minh họa sách tại Sân vận động Tự Do. First News Trí Việt – đơn vị phát hành cuốn sách Dám làm giàu xin phép họp báo ra mắt cuốn sách tại khách sạn Mường Thanh, Huế cũng đã được Sở Thông tin Truyền thông chấp thuận.

Ông Sơn khẳng định: “Tác giả và cuốn sách bay bằng khinh khí cầu và cơn mưa tài lộc được diễn ra trong phạm vi sân vận động Tự Do đúng như kịch bản. Việc rải tiền trên sân vận động là hoạt động được một ê-kíp làm phim dàn dựng, ghi hình theo kịch bản, với sự tham gia của của trên 100 diễn viên quần chúng, hoạt động này được quản lý tốt, đảm bảo tinh thần văn minh, lịch sự, tránh tình trạng tranh giành, xô đẩy thiếu văn hóa khi thực hiện chương trình”.

tác giả rải tiền ở buổi ra mắt sách nói gì?

Tác giả Phạm Tuấn Sơn giao lưu cùng khách mời tại chương trình.

Tuy nhiên, ông Sơn cũng đưa ra lời xin lỗi vì trong lúc rải phong bao từ trên khinh khí cầu trên cao, một số ít bao lì xì đã bị gió thổi bay khỏi sân vận động ra khu dân cư xung quanh. "Đây là sự việc chúng tôi không lường trước được và chính nó đã gây ra những sự hiểu lầm với một số người dân chưa nắm được ý nghĩa cũng như mục đích của sự kiện, từ đó có những sự phản ứng trái chiều của một bộ phận người dân thành phố Huế và độc giả cả nước. Là tác giả, đồng thời cũng người phát kiến ý tưởng trên tôi chân thành xin lỗi các cơ quan chức năng và công chúng vì sự việc đáng tiếc nói trên", ông Sơn nói.

"Tôi cũng rất tiếc, vì ban đầu chỉ muốn tạo một hoạt động với quy mô nhỏ truyền tải thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách, muốn mang lại giá trị cho mọi người từ những kiến thức và kinh nghiệm trong cuốn sách, mà cuối cùng lại tạo thành một hình ảnh tiêu cực ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là người dân Huế. Tôi chân thành xin lỗi vì sự việc này”, PLO dẫn lời ông Sơn nói thêm.

Trong khi đó, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở chỉ cấp phép cho ông Phạm Tuấn Sơn họp báo ra mắt sách. Những hoạt động tổ chức tại sân vận động Tự Do đều nằm ngoài quyền quản lý của Sở này.

Cũng trong ngày hôm nay 17/6, ông Vũ Trọng Quân – P.GĐ Truyền Thông Firs News – Trí Việt cũng xin rút kinh nghiệm: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự cố gây ra dư luận không hay này, chúng tôi cũng đã làm việc lại với phía bên tác giả Phạm Tuấn Sơn, ekip đạo diễn quay phim, quảng cáo và yêu cầu bên tác giả gửi thông tin giải trình kịp thời về sự việc gây ra thông tin ngoài ý muốn này. Về phía Firs News – Trí Việt chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm và cũng cẩn trọng hơn trong những lần tổ chức ra sách mới sắp tới của mình”, Motthegioi.vn dẫn lời ông Quân.

Trước đó, ngày 16/6, trong buổi ra mắt quyển sách Dám làm giàu, tác giả quyển sách là ông Phạm Tuấn Sơn đã ở trên khinh khí cầu rải những chiếc phong bao màu đỏ bên trong có chứa tiền xuống đất để quay phim theo như kịch bản. Tuy nhiên, việc làm này của ông đã gây nhiều tranh cãi.

Thanh Hà (TH)