Tái hiện hình ảnh cố nhạc sĩ Trần Lập trong Gương mặt điện ảnh

06/08/2017 13:15

Hình ảnh của cố nhạc sĩ Trần Lập được thí sinh Mai Tài Phến tái hiện trên sân khấu Gương mặt điện ảnh.

Keyword đầu tiên có dấu

Hình ảnh của cố nhạc sĩ Trần Lập được thí sinh Mai Tài Phến tái hiện trên sân khấu Gương mặt điện ảnh.

Trong tập 11 chương trình Gương mặt điện ảnh, thí sinh Mai Tài Phến đã gây xúc động khi thể hiện tiết mục lấy cảm hứng từ cuộc đời của cố nhạc sĩ Trần Lập. Mai Tài Phến từng ước mơ trở thành ca sĩ nhạc rock nhưng cơ duyên lại đưa anh đến với nghiệp diễn viên. Anh đã có dịp thực hiện ước mơ của mình khi trở thành ca sĩ nhạc rock trong tiết mục “Mắt bão”, được xây dựng từ hình tượng của cố ca nhạc sĩ Trần Lập.

Trong tiết mục, Mai Tài Phến vào vai thủ lĩnh của nhóm nhạc rock Mắt Bão. Anh cùng nhóm nhạc đang chuẩn bị thực hiện liveshow thì phát hiện mình bị ung thư và phải nhập viện. Dù phải chống chọi với những cơn đau khủng khiếp nhưng trước mặt đồng đội và vợ con, Phến luôn tỏ ra vui vẻ và mạnh mẽ để mọi người yên tâm. Phến muốn tham gia liveshow để “tiếp lửa” cho đồng đội biểu diễn, nhưng vợ anh không đồng ý vì lo cho sức khỏe của chồng.

Như biết trước được tình trạng bệnh tật của mình, Phến đã xin vợ (Nghinh Lộc đóng) được 1 lần đứng trên sân khấu hát cùng đồng đội vì rất có thể đây là lần cuối cùng của anh. Cảm nhận được tình yêu âm nhạc của chồng, vợ anh cuối cùng cũng đã đồng ý và đồng hành cùng chồng đến buổi biểu diễn. Phến và những người anh em trong ban nhạc đã sát cánh bên nhau, tất cả cùng “cháy” hết mình và có một đêm diễn vô cùng thành công. Phến đã cảm ơn khán giả, đồng đội và đặc biệt là người vợ như 1 chiến binh luôn mạnh mẽ bên chồng trong suốt 13 năm qua.

Keyword đầu tiên có dấu

 

Tiết mục của Mai Tài Phến đã khiến ban giám khảo xúc động. Giám khảo Lý Minh Thắng nghẹn ngào chia sẻ, nếu đây đang ở phim trường, anh sẽ dành cho Phến lời khen “Good take” (cảnh quay tốt). Phần diễn xuất dài, nhiều cảm xúc liên tục khiến anh không kiềm chế được. "Phến đã diễn tả nỗi đau rất tinh tế, đúng tinh thần 1 chiến binh. Đặc biệt là đoạn Phến xin vợ đến buổi biểu diễn cùng ban nhạc, Phến và Nghinh Lộc tương tác với nhau rất tốt”, anh khen ngợi.

Tuy nhiên, giám khảo Việt Trinh góp ý thí sinh nên tìm hiểu kỹ về nỗi đau của 1 người bệnh để diễn đúng hơn. Đoạn diễn xuất giằng xé của anh chưa ấn tượng. Trong khi đó, giám khảo Trương Ngọc Ánh đồng tình với giám khảo Việt Trinh: “Tiết mục xúc động, cùng sân khấu, âm thanh, ánh sáng đã đẩy cảm xúc của khán giả lên rất nhiều. Phến đã lấy cảm hứng từ nhân vật nổi tiếng và 1 cuộc đời rất xúc động của nhạc sĩ Trần Lập. Đặc biệt, phần kết trong tất cả các tiết mục của Phến rất hoành tráng, ấn tượng đã chinh phục ban giám khảo và đọng lại trong lòng khán giả”.

>>> Trích đoạn tiểu phẩm "Mắt bão" của Mai Tài Phến:

Hiểu Đồng