Tai nạn ở chung cư Lilama: Nạn nhân thứ 3 đã tử vong

04/12/2015 21:17

Nạn nhân bị thương nặng trong tai nạn ở chung cư Lilama đã qua đời, nâng số người tử vong lên con số 3.

Tai nạn ở chung cư Lilama: Nạn nhân thứ 3 đã tử vong 1
Hiện trường đổ nát tại công trình ở tòa nhà Lilama 

Trả lời báo Lao Động, ông Lê Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tổng Công ty Lilama cho biết: Nạn nhân thứ 3 là anh Nguyễn Văn Ba (SN 1986 quê ở Hà Nam) đã tử vong khi điều trị tại bệnh viện.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, ông Tuấn cho biết: Đến thời điểm hiện tại, chưa có kết luận chính thức nhưng có thể do người vận hành vận thăng (nạn nhân đã tử vong) mà phía Công ty Xây lắp Thí Nghiệm thuê đang còn trẻ, thiếu kinh nghiệm.

Phía Tổng Cty Lilama đã yêu cầu công ty con (Công ty xây lắp Thí Nghiệm) phải hỗ trợ tối đa toàn bộ chi phí cho các nạn nhân xảy ra trong vụ việc. Ngoài ra, sau khi lo tang lễ xong thì phía Tổng Công ty sẽ yêu cầu công ty Xây lắp Thí Nghiệm về bàn với gia đình các nạn nhân phương án hỗ trợ, ông Tuấn nói.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 10h20 sáng nay (4/12), tại công trình đang xây dựng nói trên, chiếc máy vận thăng rơi tự do từ khoảng tầng 27 và bung hẳn khỏi cột trụ chính khiến nhiều người thương vong.

Vụ việc khiến 3 nạn nhân tử vong, gồm: Lã Tuấn Anh (SN 1996, quê Phú Thọ); Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, quê Ứng Hòa, Hà Nội) và Nguyễn Văn Ba (SN 1986 quê Hà Nam).

Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp triển khai tại số 52 Lĩnh Nam do Cty Cổ phần Lilama Hà Nội (Tổng Cty Lilama) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 450 tỉ đồng. Dự án đã được khởi công vào tháng 2.2009, gồm 2 tòa tháp 23 tầng, 30 tầng và 17 nhà vườn liền kề 3 tầng.

M.Anh (Tổng hợp)