Tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh bây giờ ra sao?

20/08/2018 18:46

Sau khi hoàn tất các thủ tục bồi thường, cơ quan chức năng đã giải quyết vụ tai nạn theo hướng dân sự.

Tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh bây giờ ra sao? 1

Anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn giữa xe tải với 2 xe ô tô con, ngày 20/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) - tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, vụ việc đã được cơ quan chức năng giải quyết theo hướng dân sự.

“Sau khi 2 chủ xe ô tô bị thiệt hại trong vụ tai nạn làm các thủ tục và yêu cầu cơ quan chức năng miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tôi, cơ quan công an đã hoàn thiện hồ sơ gửi Viện Kiểm sát xử lý vụ việc theo hướng dân sự”, anh Tiến chia sẻ.

Theo anh Tiến, sau khi vụ việc được giải quyết, 2 chủ xe ôtô bị thiệt hại nhận lại xe đã được sửa chữa như thỏa thuận. Còn chủ xe của anh nhận lại chiếc xe tải và sửa chữa hết 15 triệu đồng; anh cũng được trả lại bằng lái xe.

“Hiện tại, cuộc sống của tôi chưa ổn định, tôi vẫn ở nhà làm công việc nhẹ phụ giúp gia đình. Nhưng tôi sẽ tiếp tục gắn bó với nghề “cầm vô lăng”; tôi dự tính sang tháng sẽ đi làm lái xe khách đường dài cùng một số anh em, bạn bè”, anh Tiến nói.

Anh Tiến cho biết thêm, số tiền thừa sau khi chi trả các khoản phí bồi thường, anh đã tặng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thủy Nguyên như đã hứa với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trước đó. Và trong thời gian chờ nhận lại bằng lái xe, anh nhận được số tiền 20 triệu đồng là 2 tháng tiền lương (10 triệu đồng/tháng) hỗ trợ từ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

“Vụ việc vừa rồi đã làm cuộc sống của tôi có chút xáo trộn, có lúc lâm vào tình trạng bế tắc. Cũng may được cộng đồng, đặc biệt là anh Nguyễn Hoài Nam quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ tôi và gia đình vượt qua khó khăn. Tất cả tình cảm đó, tôi sẽ luôn trân trọng và khắc ghi”, anh Tiến xúc động.

Tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh bây giờ ra sao? 2

Hiện trường vụ tai nạn tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 13h26 ngày 29/3, trên đường 359C, đoạn thuộc địa phận xóm 6, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, có 2 cô gái đi cùng một chiếc xe máy đang lưu thông bất ngờ va chạm với một xe máy khác đi cùng chiều. Cú va chạm khiến 2 cô gái ngã ra đường, ngay trước mũi xe tải BKS 15C-010.14 do anh Đỗ Văn Tiến điều khiển, đang chở đá di chuyển theo hướng QL10 - TT.Núi Đèo.  Rất may, anh Tiến đã kịp thời đánh lái, tránh đâm phải 2 cô gái trong gang tấc.

Tuy nhiên, do cú đánh lái mạnh, chiếc xe tải mất phương hướng va chạm với 2 xe ôtô: Toyota BKS 30E-688.97 và Kia Morning BKS 29D-095.37 đang đỗ bên đường, rồi bị lật nghiêng giữa đường.

Sau vụ tai nạn, bảo hiểm chi trả 100 triệu đồng cho cả 3 chiếc xe và anh Tiến đối diện với mức đền bù hơn 200 triệu đồng cho 2 chiếc xe ôtô bị thiệt hại. Trong khi đó, gia đình anh Tiến rất khó khăn, không đủ điều kiện chi trả.

Khi clip về cú đánh lái của anh Tiến được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và báo chí, nhiều người đã kêu gọi ủng hộ, chia sẻ khó khăn với tài xế này. Anh Tiến đã nhận được tổng số tiền ủng hộ lên đến gần 305 triệu đồng, bao gồm: 240 triệu của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và khoảng 65 triệu từ các cá nhân, tổ chức.

Nhận được tiền ủng hộ, anh Tiến đã liên hệ với 2 chủ xe ôtô bị hư hỏng sau vụ tai nạn để giải quyết việc đền bù, sửa chữa. Sau nhiều lần thỏa thuận bị gián đoạn, cuối cùng anh Tiến và 2 chủ xe ôtô bị thiệt hại cũng thống nhất phương án bồi thường. 

Vũ Đạt