Tài xế Fortuner chở 100 bánh heroin được trả 200 triệu đồng

22/03/2017 10:25

Tài xế Fortuner được thuê vận chuyển 100 bánh heroin với số tiền là 200 triệu đồng.

Tài xế Fortuner chở 100 bánh heroin được trả 200 triệu đồng 1

Đối tượng Lục Thanh Đồng tại cơ quan công an.

Sáng ngày 22/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Đức Thính, Trưởng Phòng 3, C47 (Bộ Công an) thông tin, tại cơ quan điều tra đối tượng Lục Thanh Đồng (43 tuổi, trú tại tỉnh Cao Bằng) khai nhận được thuê vận chuyển 100 bánh ma tuý với giá tiền rất cao.

Được biết, ngày 21/3 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47), Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Thanh Đồng (43 tuổi, trú tại tỉnh Cao Bằng) để điều tra về hành vi vận chuyển ma tuý trái phép.

Trước đó, Lục Thanh Đồng bị bắt đêm 18/3 khi đang vận chuyển 100 bánh heroin từ Hà Nội đi Cao Bằng để mang sang Trung Quốc tiêu thụ.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, bị can được thuê vận chuyển 100 bánh heroin với số tiền là 200 triệu đồng.

Tài xế Fortuner chở 100 bánh heroin được trả 200 triệu đồng 2

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng lãnh đạo C47 kiểm tra chiếc xe chở 100 bánh heroin.

“Qua thông tin trinh sát, lực lượng Công an phát hiện và xác định có một nhóm đối tượng người Hà Nội móc nối với nhóm người ở Cao Bằng để chuyên vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hà Nội rồi mang lên Cao Bằng để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ”- Đại tá Nguyễn Đức Thính nói.

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 18/3, C47 phối hợp với Công an Hoà Bình và một số đơn vị nghiệp vụ tổ chức chốt chặn tại trạm thu phí Lương Sơn, Hòa Bình. Khi phát hiện một ô tô màu bạc đi hướng Hòa Bình về Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi ngờ, ban chuyên án tổ chức đón bắt. Tuy nhiên khi tổ công tác yêu cầu dừng xe thì nghi phạm tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao.

Xác định đây là chiếc xe chở ma túy, tổ công tác đã nổ súng trấn áp yêu cầu dừng xe nhưng nghi phạm vẫn liều mạng phóng xe bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, nghi phạm tông đổ nhiều xe đang lưu thông.

Tài xế Fortuner chở 100 bánh heroin được trả 200 triệu đồng 3

100 bánh heroin bị thu giữ tại cơ quan công an.

“Lúc đó, tổ công tác phải triển khai phương án 2 đuổi bắt đảm bảo tính liên tục, đặc biệt phải đảm bảo an toàn cho tất cả người dân và lực lượng tham gia vây bắt”, Đại tá Thính kể.

Xác định lốp xe của nghi phạm đã bị bắn thủng, các trinh sát áp sát đến khu vực đảm bảo an toàn cho người dân thì mới bắt giữ. Theo đó, khi đuổi đến khu vực cách ngã ba Xuân Mai khoảng 3km, các xe của trinh sát phóng lên áp sát, tạt đầu làm cho xe của nghi phạm bị lật nghiêng. Ban chuyên án bắt giữ thành công Lục Thanh Đồng và đảm bảo không có chiến sĩ, người dân nào bị thương.

Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra các đối tượng liên quan vụ vận chuyển 100 bánh heroin để truy bắt.

Xem thêm Video:

Lưu Huế