Tài xế nhanh trí chở kẻ "gây mê" lừa đảo trên xe khách vào trụ sở công an

26/09/2020 17:14

Nghi ngờ người đàn ông trên xe dùng thuốc mê lấy tài sản hành khách, tài xế xe khách nhanh trí chở đối tượng vào thẳng trụ sở công an.

Tai xe nhanh tri cho ke gay me lua dao tren xe khach vao tru so cong an
Đối tượng Nguyễn Hòa tại Cơ quan công an

Ngày 26/9, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hòa (SN 1961, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do không có tiền trả nợ, Hòa nảy sinh ý định sử dụng thuốc gây mê hòa vào nước cho người khác uống để lấy tài sản.

Để thực hiện ý định, ngày 25/9, Hòa di chuyển về TP Cà Mau, sau đó lên một xe khách chạy tuyến Cà Mau- Bến Tre.

Trên xe, Hòa tiếp cận một người khách nữ (khoảng 60 tuổi). Trong lúc làm quen, lợi dụng sơ hở, Hòa cho thuốc ngủ vào lon nước rồi mời người phụ nữ này uống. Khi khách nữ đã ngủ mê, đối tượng lấy 1 sợi dây chuyền vàng vàng 18k (trọng lượng 5 chỉ) của nạn nhân.

“Sau khi lấy tài sản của nạn nhân, đối tượng định xuống xe. Tuy nhiên, tài xế xe khách phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên đã trì hoãn, đóng chặt cửa xe lại rồi điều khiển xe chạy vào trụ sở một cơ quan công an nằm trên đường dẫn cầu Cần Thơ (quận Cái Răng-TP Cần Thơ)”, một cán bộ công an cho biết.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê An