Tài xế say rượu, xúc phạm CSGT bị phạt gần 20 triệu đồng

10/11/2016 22:57

Tài xế say rượu, có hành vi xúc phạm người thi hành công vụ bị phạt 19,5 triệu đồng.

tài xế say rượu, xúc phạm csgt bị phạt gần 20 triệu đồng

Tài xế say rượu và có hành vi chống đối CSGT đã bị xử phạt. (Ảnh: Báo Công lý)

Ngày 10/11, Phòng CSGT tỉnh Quảng Nam cho hay đã xử phạt hành chính đối với tài xế say rượu có hành vi xúc phạm người thi hành nhiệm vụ, báo Pháp luật TPHCM đưa tin.

Theo đó, lái xe Ngô Ngọc (48 tuổi, Quảng Nam) bị xử phạt hành chính 19,5 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 21h tối 27/10, khi đang tuần tra kiểm soát tại Quốc lộ 1A (địa phận xã Tam An, huyện Phú Ninh), các chiến sĩ CSGT phát hiện ô tô BKS 92A – 009.28 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, khi bị tạm dừng phương tiện, tài xế Ngọc đã không chấp hành, đồng thời liên tục có những lời lẽ thô tục, xúc phạm các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ.

Sau thời gian thuyết phục, tài xế này xuất trình giấy tờ xe cùng giấy phép lái xe mang tên Ngô Ngọc (SN 1968, trú tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Xem thêm video:

Do phát hiện tài xế Ngọc có biểu hiện sử dụng bia rượu nên đội tuần tra đề nghị đo nồng độ cồn.

Người này sau đó vẫn tiếp tục chửi bới, lăng mạ, không hợp tác với lực lượng chức năng. Phải đến 22h cùng ngày, tài xế Ngọc mới đồng ý đo nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra cho thấy ông này vượt quá 0,4 mg/lít khí thở so với quy định. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu tạm giữ phương tiện.

Ông Ngọc ngay lập tức vào trong xe đóng cửa cố thủ, không chấp hành lệnh tạm giữ của tổ công tác.

Trong tình huống này, lực lượng CSGT buộc phải mời đại diện Công an xã Tam An, lực lượng Cảnh sát 113 cùng người dân đến chứng kiến, lập biên bản niêm phong và đưa phương tiện về tạm giữ.

Hán Hiển (Tổng hợp)