Tài xế taxi đâm chết đồng nghiệp khai gì tại cơ quan điều tra?

05/05/2020 11:16

Do tranh giành khách đi xe taxi, hai tài xế xảy ra cãi vã rồi dẫn đến đánh nhau, một người bị đâm tử vong.

Tài xế taxi đâm chết đồng nghiệp khai gì tại cơ quan điều tra? 1
Nghi can Trần Minh Tài tại cơ quan công an.

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa cho biết, vừa bàn giao hồ sơ và nghi can Trần Minh Tài (SN 1975, trú phường Nghĩa Phú, tài xế taxi) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Đức (SN 1977, trú phường Nghĩa Trung, tài xế taxi). Anh Đức bị Tài dùng dao đâm tử vong trong lúc tranh giành khách.

Tại cơ quan điều tra, nghi can Trần Minh Tài khai nhận: “Tôi với Đức cùng chạy xe cho một hãng taxi trên địa bàn TP Gia Nghĩa, giữa tôi với Đức không có mâu thuẫn gì. Vào lúc 9h45 phút ngày 4/5, tôi với Đức đậu xe trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, hai xe cách nhau 15m.

Lúc này, có khách đi xe, khách này không phải khách của tổng đài báo mà do một bác xe thồ giới thiệu, tôi báo giá 250.000 đồng, khách đã đồng ý đi. Sau đó, anh Đức chạy lại níu kéo khách. Tôi có nói với anh Đức làm như vậy không được, rồi 2 bên xảy ra cãi vã. Anh Đức đòi đánh và lấy đá ném tôi nhưng được các anh xe thồ can ngăn”.

“Trong lúc nóng nảy, tôi lấy dao đâm anh Đức, đuổi nạn nhân một đoạn rồi chạy xe về nhà. Lúc đó, tôi không biết anh ấy bị thương nặng hay nhẹ. Về nhà, tôi lo sợ nên lên công an phường trình báo”, nghi can Tài khai.

Trước đó, sáng ngày 4/5, tài xế Tài và Đức đậu đón khách trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Lúc này, có hành khách đến hỏi giá xe thì giữa tài xế hai người xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, tài xế Tài đã dùng dao đâm tài xế Đức tử vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ án mạng trên.

N. Hùng