Tài xế tử vong sau khi bị truy đuổi ở Bắc Giang: Bắt thêm một nghi can

08/03/2021 21:08

Sau hơn 3 tháng điều tra, Cơ quan công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ thêm 1 đối tượng trong vụ truy sát khiến nam tài xế tại Bắc Giang tử vong.  

tài xế tử vong sau khi bị truy đuổi ở bắc giang: bắt thêm một nghi can

Đối tượng Nguyễn Văn Khôi (ảnh nhỏ) và hình ảnh gia đình cung cấp, được cho là anh Bách quỳ lạy khi bị đánh, trước khi tử vong. Ảnh CAND.

Ngày 8/3, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Khôi (SN 1994, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi “giết người”.

Cảnh sát xác định Khôi cùng 4 đối tượng (đã bị bắt giữ trước đó) gồm: Đặng Văn Thêm (SN 1999, trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), Nguyễn Sinh Mạnh (SN 1997), Nguyễn Văn Ích (SN 1969), Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1990), cùng trú tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa đã có hành vi truy sát, hành hung anh Nguyễn Văn Bách (SN 1988, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) dẫn đến việc anh Bách tử vong.

Được biết, Khôi là 1 trong những đối tượng ngồi trên 2 xe mô tô cầm theo hung khí đuổi theo xe của nạn nhân Bách.

Rạng sáng ngày 11/11/2020, Nguyễn Sinh Mạnh điều khiển ô tô BKS 30A - 190.15 chở theo các đồng phạm đuổi theo ô tô BKS 99A - 080.22 do anh Bách điều khiển.

Trên xe của anh Bách lúc này có chị Trần Thị Ngân (SN 1989) và anh Nguyễn Văn Lưu (SN 1993), cùng trú tại thôn Đoàn Kết, thị trấn Nhã Nam.

Đêm 11/11/2020, chị Ngân và anh Lưu thuê tài xế Bách chở đến một quán karaoke ở thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Tới nơi, anh Bách ngồi chờ trên xe, chị Ngân và anh Lưu vào quán hát và xảy ra xô xát với một nữ tiếp viên của quán.

Khi anh Bách chở khách quay về thì bị 4 bị can trên phóng ôtô truy đuổi (gồm Thêm, Mạnh, Ích, Sơn).

Nguyễn Đức Hiếu (23 tuổi, ở Bắc Ninh) lúc này cũng cầm hung khí, phóng xe máy bám theo (Khôi chính là đối tượng vừa được xác định đã ngồi trên xe máy truy đuổi nạn nhân khi đó).

Cuộc truy đuổi kéo dài gần 30 km. Đến xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, ôtô của anh Bách va chạm với xe tải chắn ngang đường nên không thể đi tiếp. Sau đó, các bị can lao đến giật cửa xe, lôi anh Bách ra ngoài.

Cảnh sát xác định lúc này anh Bách vẫn còn phản ứng của sự sống. Bị can Thêm, Ích đã đánh nạn nhân. Nguyễn Đức Hiếu cũng định lao vào hành hung nhưng được can ngăn.

Sau đó, các bị can đưa chị Ngân và anh Lưu (trong tình trạng bất tỉnh) ra khỏi xe. Họ thừa nhận đã tát 2 người này nhưng nhằm mục đích “kiểm tra xem tỉnh hay chưa”.

Nạn nhân Nguyễn Văn Bách sau đó tử vong do gãy toàn bộ xương ức, dập gan phức tạp. Chị Ngân và anh Lưu bị thương, phải nhập viện điều trị.

Trước đó, Công an huyện Hiệp Hòa đã khởi tố các đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Tuy nhiên, gia đình anh Bách cho rằng hành vi truy đuổi của các đối tượng trên không chỉ là gây rối trật tự công cộng mà có tính truy sát. Bởi trước đó, ngoài ô tô 7 chỗ còn có 4 người đi hai xe máy cầm hung khí uy hiếp khiến anh Bách phải điều khiển xe tháo chạy nên dẫn tới tai nạn.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã chuyển tội danh sang tội “giết người” đối với các đối tượng liên quan vụ án.

Hồng Nguyên