Tài xế xe cứu thương giả "chặt chém" khách 3,5 triệu cho 4km khai gì?

11/08/2021 12:10

Tại cơ quan công an, Tâm khai không biết giá cả khi chở khách, việc này do người nhà bệnh nhân tự thương lượng với công ty ở Thủ Đức.

Ngày 11/8, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đang lấy lời khai tài xế Nguyễn Duy Tâm (31 tuổi, quê Bình Phước) để điều tra việc làm giả xe cứu thương, "chặt chém" khi đưa người bệnh đi cấp cứu.

Tài xế xe cứu thương giả

Xe 16 chỗ được biến thành xe cứu thương.

Tâm là tài xế lái ô tô mang BKS 51B-321.49 chở bệnh nhân từ phường 10, quận Tân Bình đến Bệnh viện Chợ Rẫy và bị khách tố chặt chém 3,5 triệu đồng cho quãng đường khoảng 4km.

Làm việc với công an, Tâm cho biết được Công ty vận chuyển cấp cứu 115 Phía Đông có trụ sở ở thành phố Thủ Đức điều phối đi nhận bệnh nhân Covid-19.

Tâm cho rằng, bản thân không biết giá cả cụ thể, việc này do người nhà bệnh nhân tự thương lượng với công ty.

Quá trình chuyển bệnh nhân, trên xe không có bác sĩ và nhân viên y tế đi cùng. Trường hợp bệnh nhân gặp sự cố về sức khỏe, Tâm tự xử lý.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 10/8, một tài xế điều khiển xe BKS 51B - 321.49 giống như xe cứu thương đón bệnh nhân ở phường 10, quận Tân Bình đến BV Chợ Rẫy để cấp cứu.

Sau khi xuống xe, tài xế yêu cầu thanh toán số tiền 3,5 triệu đồng. Bức xúc, người nhà đã gọi điện báo công an.

Nhận tin báo, Công an TP.HCM xác định, khi toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, việc lợi dụng dịch bệnh và hoạt động y tế để trục lợi là vi phạm nghiêm trọng nên đã huy động công an phường, quận, thành phố Thủ Đức truy tìm xe trên.

Đến chiều 10/8, Công an phường 15, quận 8 phát hiện phương tiện mà công an truy tìm đang chở một bệnh nhân từ quận 8 đến bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh, theo thỏa thuận số tiền trả là 3 triệu đồng.

Sau đó, Công an quận 8 đã bàn giao người và tang vật vụ việc cho Công an quận Tân Bình để xử lý theo thẩm quyền.

Theo cơ quan chức năng, ô tô trên là xe 16 chỗ, tài xế đã thiết kế, cải trang y hệt xe cứu thương và gắn BKS giả để “chặt chém” bệnh nhân.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra xem đây là "xe mồ côi" hoạt động riêng lẻ hay có băng nhóm.

Bùi Tư