Tài xế xe khách gây tai nạn chết người ở Quảng Bình rồi bỏ chạy đã bị bắt

15/02/2022 18:18

Sau khi xảy ra va chạm với người đi xe đạp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, tài xế lợi dụng lúc vắng người đã lái xe bỏ trốn vào Nam.

Ngày 15/2, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành bàn giao tài xế Nguyễn Hồng Phong (43 tuổi, trú thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An) và phương tiện cho Công an huyện Lệ Thuỷ để tiếp tục điều tra, xử lý. Tài xế này đã gây ra tai nạn giao thông chết người ở tỉnh Quảng Bình rồi lái xe bỏ chạy theo hướng vào Nam.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chiếc xe khách gây tai nạn được tài xế điều khiển bỏ chạy.

Trước đó, tài xế Nguyễn Hồng Phong điều khiển ô tô khách 45 chỗ biển kiểm soát 37B- 020.23 đi từ Nghệ An vào TP.HCM.

Vào khoảng 5h sáng 13/2, xe khách này đến địa phận thôn Sen Thượng 2, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) thì xảy ra va chạm với người đi xe đạp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Tuy nhiên, tài xế Phong không dừng xe để giải quyết vụ tai nạn mà lợi dụng thời điểm vắng người đã lái xe tiếp tục hành trình, bỏ trốn vào Nam.

Nhận được thông tin, Cơ quan điều tra - Công an huyện Lệ Thủy đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ một số mảnh vỡ nhựa màu xanh và mảnh vỡ đèn xe ô tô của xe gây tai nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Tài xế Nguyễn Hồng Phong tại cơ quan Công an.

Tiếp tục rà soát, công an xác định cách hiện trường 800m có camera nhà dân ghi lại hình ảnh xe ô tô trong diện nghi vấn chạy qua thời điểm 5h01 cùng ngày.

Tiếp tục thu thập hình ảnh tại các trạm thu phí, Công an huyện Lệ Thủy xác định lúc 6h11 xe khách này đi ngang qua Trạm thu phí Quảng Trị, đặc điểm màu sơn phù hợp với mảnh vỡ thu thập tại hiện trường.

Công an huyện Lệ Thuỷ và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát thông báo đến Công an các địa phương trên hành trình di chuyển của chiếc xe, nhờ phối hợp, truy bắt.

Đến 14h30 ngày 13/2, trên Quốc lộ 1A thuộc xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Bình Định đã phát hiện và bắt giữ tài xế Nguyễn Hồng Phong cùng xe ô tô khách 37B - 020.23, là phương tiện gây tai nạn tại huyện Lệ Thủy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Hiện trường vụ tai nạn.

Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi rà soát các dấu vết của phương tiện bị bắt giữ phù hợp với các đặc điểm nhận dạng do Cơ quan điều tra - Công an huyện Lệ Thủy cung cấp và thông tin phối hợp.

“Hiện, đối tượng Phong đã được di lý ra Công an huyện Lệ Thủy và Cơ quan điều tra đã tiếp nhận và thực hiện các biện pháp điều tra để xử lý vụ tai nạn theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Trần Đức Tới cho biết thêm.

Nguyễn Đức