Tài xế xe tải bị tàu SE19 hất văng tạm qua cơn nguy kịch

25/05/2018 15:02

Hiện nay tài xế xe tải trong vụ tàu SE19 bị lật đã tạm thời qua cơn nguy kịch và có tiến triển tốt.

tài xế xe tải bị tàu se19 hất văng tạm qua cơn nguy kịch

Ủy Ban ATGT Quốc gia đang thăm hỏi nạn nhân Vũ Văn Nam đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Theo Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, sáng 25/5, đã cử người ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để thăm hỏi động viện gia đình tài xế Hồ Sỹ Nam (SN 1985, ở TX. Hoàng Mai, Nghệ An) - là lái xe ô tô tải 37C-151.38 bị tàu SE19 tông vào đêm 24/5 vừa qua.

       Video Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đang thăm hỏi gia đình nạn nhân Nam trong ngày 25/5

Bà Lại Thanh Thủy - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến hiện trường xử lý vụ việc. Đồng thời tổ chức thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở Thanh Hóa và Hà Nội và gia đình của lái tàu và phụ tàu SE19.

tài xế xe tải bị tàu se19 hất văng tạm qua cơn nguy kịch

Hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết, 9 người bị thương

"Hiện tài xế Nam đang điều trị tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức. Theo trao đổi của các bác sĩ, tạm thời tài xế Nam đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang còn hôn mê. Người nhà cho hay tài xế Nam bị gãy xương hàm, bỏng nặng và chấn thương sọ não. Hiện nay lo nhất là vết bỏng nặng trên người của tài xế và hy vọng sức khỏe tiến triển tốt", bà Thủy cho biết thêm.

tài xế xe tải bị tàu se19 hất văng tạm qua cơn nguy kịch

Chiếc xe 37C-151.38 do tài xế Nam điều khiển bị hư hỏng nặng sau cú tông của tàu SE19

Như Báo Giao thông đưa tin, vào lúc 0h30 ngày 24/5, tàu hỏa mang số hiệu SE19 chở 407 hành khách ( trong đó có 50 người nước ngoài) đi từ Hà Nội - Đà Nẵng. Khi đi qua đường ngang có gác chắn tại khu gian ga Khoa Trường, Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), tàu đã tông vào ô tô tải chở đá mang BKS: 37C - 151.38 do tài xế Hồ Sỹ Nam điều khiển.

Cú đâm mạnh khiến xe tải bị hất văng, lật nghiêng bên đường; 7 toa tàu bị lật xuống ruộng làm 2 người chết và 9 người bị thương.  Tài xế Nam cũng đang trong tình trạng nguy kịch được đưa ra Hà Nội ngay trong đêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Lê Đình Thọ; ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi các nạn nhân và gia đình có người tử vong. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị khắc phục sự cố thông tuyến và đề nghị tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giam 2 nhân viên gác chắn là Phạm Văn Vui (40 tuổi) và Vũ Văn Hùng (35 tuổi) để điều tra liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng nói trên.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn