Tài xế xe tải dương tính Covid-19 ở Đông Anh đã tiếp xúc nhiều người

29/04/2021 23:35

Tài xế xe tải tự do ở huyện Đông Anh, Hà Nội dương tính với virus SARS-COV-2 là F1 của BN2899 ở Hà Nam đã đi nhiều nơi.

Tài xế xe tải dương tính Covid-19 ở Đông Anh đã tiếp xúc nhiều người 1

Ảnh minh họa

Tối 29/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh xác nhận trường hợp nam thanh niên ở huyện Đông Anh, Hà Nội dương tính với virus SARS-COV-2 là F1 của BN2899 ở Hà Nam.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đông Anh, Hà Nội, bệnh nhân là N.V.K, 28 tuổi, nghề nghiệp lái xe tải tự do.

Nơi ở hiện tại: Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội (Quê quán: Thôn Thọ Lão, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam).

Yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân là F1, tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính tại Hà Nam (BN2899) khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20-22h ngày 22/4/2021 tại quán ăn ở Thị Trấn Minh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Lịch trình của tài xế xe tải nhiễm Covid-19 ở Đông Anh như sau:

Sáng 23/4, bệnh nhân di chuyển bằng xe ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh. Tại nhà, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Từ ngày 24/4, bệnh nhân ở nhà tiếp xúc với 2 người trong gia đình, sang nhà bạn ở Lỗ Giao, Việt Hùng và tiếp xúc gần với 3 người bạn.

Ngày 24/4, bệnh nhân tiếp tục gặp 3 người bạn trên tại Lỗ Giao, Liên Hà.

Ngày 25/4, bệnh nhân gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày Da.

Ngày 26/4, bệnh nhân đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ và tiếp xúc với 2 người.

Ngày 27/4, bệnh nhân ăn cơm trưa một mình tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày Da (không nhớ tên quán). Buổi chiều, bệnh nhân đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao - Việt Hùng cùng 2 người bạn

Ngày 28/4, bệnh nhân sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi. Tại đây, bệnh nhân ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người. Bệnh nhân ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29/4 thì về nhà.

Sáng 29/4, bệnh nhân nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với Covid-19 tại Hà Nam nên ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Ngày 29/4, cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng (Hà Nam 5, Hà Nội 1, TP Hồ Chí Minh 1).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, Game từ 0h00 ngày 30/4/2021.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo Thành phố đã quy định.

Phùng Đô