Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

02/12/2020 18:29

Ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên vietnam airlines

Sở Y tế TP.HCM quyết định đóng cửa Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines tại địa chỉ số 115 Hồng Hà (Phường 2, quận Tân Bình)

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, lãnh đạo Vietnam Airlines đã ra quyết định tm đình ch công tác đối vi 2 ông Phan Ngc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines và Dương Quan Nhân - Phó đoàn trưởng, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía Nam để xác minh, điu tra làm rõ trách nhim có liên quan đến vic vi phm quy định cách ly ti khu cách ly tp trung ca t bay và cách ly t bay ti nhà.

Thi hn tm đình ch công tác là 15 ngày, tính từ ngày hôm qua (1/12).

Trong chiều nay (2/12), Vietnam Airlines đã lên tiếng xin lỗi sau sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên do không tuân thủ quy định cách ly.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các Hãng Hàng không, trong đó có Vietnam Airlines, tiếp viên D.V.H của Hãng sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Việc tuân thủ các quy định cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú luôn được Vietnam Airlines quán triệt đến từng cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam - 115 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

Vietnam Airlines luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và Hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng làm việc với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và các Bộ, ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay sau khi thực hiện các chuyến bay quốc tế về Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Ngân Anh