Tạm đình chỉ giáo viên bị tố lấy thước kẻ đánh vào mắt học sinh

20/02/2019 21:29

Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án giáo viên bị tố đánh học sinh gây tổn thương một bên mắt

tạm đình chỉ giáo viên bị tố lấy thước kẻ đánh vào mắt học sinh
Mắt cháu M. bị tổn thương và đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật

Ngày 20/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Văn Gia, Chủ tịch UBND xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc một cô giáo trên địa bàn bị tố đánh học sinh gây tổn thương mắt. Chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi và động viên gia đình cùng học sinh cố gắng chữa trị và đi học trở lại.

Vụ việc đang được Phòng GD&ĐT huyện xác minh và công an huyện điều tra, làm rõ.

Trước đó, trao đổi với báo chí, anh Đàm Văn Bào (SN 1987, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) là phụ huynh bé Đàm Q. M. cho biết sự việc xảy ra vào ngày 21/1. Khi cháu Đàm Q. M. được ông nội đón từ trường về, gia đình thấy mắt phải của cháu đỏ, sưng và khóc nhiều. Nhiều lần hỏi cháu nhưng M. không dám nói.

Ngày 22/1, anh Bào đưa cháu M. ra bệnh viện tư khám và được cho lọ thuốc giá 80 nghìn đồng về nhỏ. Ngày 23/1, gia đình phát hiện thấy có máu chảy ra từ mắt nên đưa M. ra bệnh viện tư trên địa bàn khám và được giới thiệu về bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Theo anh Bào, hiện con trai anh vẫn đang trong thời gian điều trị. Bác sĩ ở bệnh viện Mắt Trung ương kết luận, cháu M. viêm nội nhãn, phải khâu giác mạc, gắn thủy tinh thể.

Cũng theo gia đình, đến nay, cháu M. đã phải trải qua 2 lần mổ mắt, hàng ngày phải dùng thuốc để chờ cắt chỉ.

“Sau khi điều trị, được gia đình động viên, cháu kể, do nghịch trong lớp nên cô giáo lấy thước kẻ vụt vào mắt nhưng dặn cháu không được nói với ai, chỉ bảo là nhỡ tự chọc tay vào mắt", anh Bào nói.

Quá bức xúc, gia đình anh đã làm đơn gửi lên nhà trường và công an nhờ xử lý.

Theo cô Bạch Thị Lưỡng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thụy Hùng, giáo viên được nhắc đến trong vụ việc là cô Lê Thị Hồng H. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh học sinh, nhà trường đã tổ chức thăm hỏi động viên và mong muốn em sẽ sớm quay trở lại trường học cùng các bạn. Đồng thời cũng tạm đình chỉ công việc đối với cô H.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hữu Tuấn