Tạm đóng sân golf Chí Linh, xét nghiệm Covid-19 khách đến chơi từ ngày 15/1

28/01/2021 19:12

Hải Dương ra công điện yêu cầu phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh, áp dụng nghiêm các biện pháp xét nghiệm diện rộng, truy vết dịch Covid- 19.

Tạm đóng sân golf Chí Linh, xét nghiệm Covid-19 khách đến chơi từ ngày 15/1 1

Trung tâm CDC Hải Dương tổ chức xét nghiệm cho lao động tại KCN Cộng Hoà

Chiều 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ra Công điện về các biện pháp cấp bách ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19 khoảng 5.000 người ở thôn Kim Điền và KCN Cộng Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan bằng các biện pháp quyết liệt.

Nhiệm vụ quan trọng được UBND tỉnh đưa ra là truy vết thần tốc, kịp thời và đầy đủ tất cả những trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, người nghi nhiễm từ F1 đến F2, tổ chức cách ly y tế tập trung ngay đối với các trường hợp F1, các trường hợp khác thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ F1, F2. Tăng cường hỗ trợ TP Chí Linh triển khai công tác phòng chống dịch.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp. Khu công nghiệp Cộng Hòa (Chí Linh) có trách nhiệm liên hệ với các công nhân để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đạt 100% (hoặc liên hệ với các địa phương đề nghị hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm đối với các công nhân đã trở về địa phương).

UBND TP Chí Linh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan thiết lập các chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố.

Phong tỏa cách ly đối với thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, Công ty POYUN ở khu công nghiệp Cộng Hòa. Phối hợp chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thôn Kim Điền (920 người) và khu công nghiệp Cộng Hòa (gần 4.000 công nhân)...

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các giải pháp họp trực tuyến, làm việc qua mạng.

Cơ quan đơn vị không tổ chức tiệc tất niên

Theo Công điện, dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, chỉ được chở tối đa 50% công suất của phương tiện; hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng/dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho hành khách.

Tạm thời đóng cửa tất cả các trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo… kể từ ngày 29/1/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Các cửa hàng, quán ăn uống không phục vụ khách ăn tại chỗ; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ).

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game, trò chơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao…

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ, hoạt động có tập trung đông người. Không tổ chức đón các đoàn khách thập phương.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức tiệc tất niên. Tạm dừng các hoạt động của Hội Sinh vật cảnh, triển lãm, các trạm dừng nghỉ trên các quốc lộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các chợ hoa phục vụ lễ tết phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm thời đóng cửa sân golf Chí Linh, xét nghiệm toàn bộ nhân viên và khách đến chơi golf từ ngày 15/1/2021 trở lại đây. Không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Tân Sửu trên địa bàn tỉnh.

Phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh

Công điện nêu rõ thực hiện phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 21 ngày kể từ 12h ngày 28/1/2021.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ TP Chí Linh ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết.

Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Việt Hòa