Tạm dừng công tác cán bộ để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly

25/05/2020 11:28

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đề nghị Giám đốc công an tỉnh này tạm dừng công tác một số cán bộ để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly.

Tạm dừng công tác cán bộ để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly 1
Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Gia Minh

Ngày 25/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến trường hợp người bán hàng rong “lọt” vào khu điều trị cách ly bên trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán hàng cho người đang điều trị Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị Giám đốc Công an tỉnh tạm dừng công tác đối với một số đồng chí có trách nhiệm cao trong việc để xảy ra vụ việc nêu trên.

“Sau đó tiến hành kiểm điểm có hình thức, cần thiết thì điều chuyển khỏi vị trí công tác, đặc biệt là người chỉ huy trực tiếp tại khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện”, ông Trung chỉ đạo rõ.

Ông Trung cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho tạm dừng công tác và chuyển khỏi vị trí công tác đối với cán bộ làm tham mưu.

“Đối với người trực tiếp ký văn bản (ông Lê Hoàng Vinh, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu) đề nghị kiểm điểm rõ trách nhiệm tùy theo mức độ. Không có trường hợp chỉ huy mà không thống nhất”, ông Trung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để bà con khu vực xóm Huế, thầy cô, phụ huynh và các em học sinh ở trường Tiểu học Kim Đồng an tâm.

Tạm dừng công tác cán bộ để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly 2
Khu vực cách ly đặc biệt bên trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu nhìn từ đường Điện Biên Phủ nối dài. Ảnh: Gia Minh

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều 16/5, một người đàn ông bán hàng rong (trà đường, cà phê...; tạm trú phường 3, TP Bạc Liêu) trong Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đi ngang khu vực cách ly của bệnh viện. Nam bệnh nhân đang điều trị ở khu vực cách ly dương tính với Covid-19 đã mua 1 ly trà đường của người bán hàng rong này.

Sau khi mua nước, nam bệnh nhân nhờ người bán hàng rong đi mua giúp gói thuốc lá. Nam bệnh nhân đưa tờ 500.000 đồng và được người bán hàng rong trả lại 450.000 đồng.

Lúc này, nam bệnh nhân tiếp tục nhờ người bán hàng rong mua thêm 4 gói thuốc lá, người bán hàng rong đã nhờ con gái đi mua về đưa cho mình, rồi tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc lá cho nam bệnh nhân nói trên.

Khi về nhà, người bán hàng rong đã tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm (người này tiếp xúc với vợ và 5 người con).

Đến 22h30 ngày 19/5, người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung. Qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Gia Minh