Tạm dừng dự án xả nước thải đen ngòm ra biển Bình Thuận

26/02/2018 17:35

UBND tỉnh Bình Thuận tạm ngưng việc xả thải của dự án này để tìm phương án khác tốt hơn.

tạm dừng dự án xả nước thải đen ngòm ra biển bình thuận

Sau khi có báo cáo nhanh của UBND tỉnh Bình Thuận, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đã có ý kiến đồng ý với đề nghị của đoàn kiểm tra, yêu cầu tạm dừng dự án này để rà soát, đánh giá và tính toán lại phương án thực hiện

Chiều 26/2, một lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Bình Thuận cho biết, liên quan đến vụ nước thải đen như hắc ín thải ra biển, sáng cùng ngày, Sở TN&MT đã thành lập đoàn kiểm tra và đã kiểm tra thực tế tại hiện trường.

Sau khi kiểm tra, đã xác định từ ngày 29/1 đến nay, chủ đầu tư dự án lấn biển là Công ty Vi Nam đã làm bờ bao theo từng ô (diện tích ô khoảng 2,8 ha – trữ lượng 70.000 m3) để giữ cát, đất nạo vét lắng đọng, còn khối lượng nước bên trên thì được đưa ra biển qua các ống nhựa. Theo vị lãnh đạo này thì do đặc điểm nguồn nước trước cảng chủ yếu là bùn, rác và chất thải lâu ngày tích tụ nên nước có màu đen mà báo chí phản ánh.

Đại diện Sở TN&MT Bình Thuận cũng cho biết, đoàn kiểm tra đã có báo cáo và đề nghị UBND tỉnh tạm ngưng việc xả thải của dự án này để tìm phương án khác tốt hơn.

Chiều 26/2, sau khi có báo cáo nhanh của UBND tỉnh Bình Thuận, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận đã có ý kiến đồng ý với đề nghị của đoàn kiểm tra, yêu cầu tạm dừng dự án này để rà soát, đánh giá và tính toán lại phương án thực hiện. Cùng ngày, UBND tỉnh đã chính thức tạm dừng dự án này để kiểm tra và có giải pháp tốt hơn về môi trường.

Lê Nghĩa