Tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép trong khu dân cư

01/03/2018 18:07

Chiều 1/3, UBND TP.Đà Nẵng đã ra thông báo Kết luận của UBND TP Đà Nẵng kiến nghị của dân về nhà máy thép.

tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép trong khu dân cư

Những ngày gần đây, người dân che bạt tụ tập trước cổng 2 nhà máy thép để ngăn không cho công nhân vào làm việc và yêu cầu 2 nhà máy thép ngừng hoạt động

Theo đó, Văn phòng UBND thành phố tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, khẩn trương hoàn thiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa tại khu vực hai nhà máy thép; trình Ban Cán sự Đảng UBND thành phố xem xét, cho ý kiến để báo cáo xin chủ trương của Thường trực Thành ủy. Thời gian hoàn thành chậm nhất trước ngày 2/3/2018.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo giải quyết của lãnh đạo thành phố, Công ty Cổ phần thép DANA - Ý và Công ty Cổ phần thép DANA - ÚC tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường. Thời gian tạm dừng kể từ ngày 28/2/2018. Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Chi cục Bảo vệ Môi trường phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức giám sát việc tạm dừng hoạt động nêu trên.

tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép trong khu dân cư

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức đối thoại trực tiếp với dân trong 2 ngày 27 và 28/2

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND xã Hòa Liên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân được rõ, ủng hộ chủ trương của thành phố và chấp hành đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có), ngăn chặn có hiệu quả mọi hành vi lôi kéo, kích động người dân gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, Báo Giao thông đã phản ánh về tình hình liên quan đến việc một số công dân thuộc thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang tập trung trước trụ sở Công ty Cổ phần thép DANA - Ý và Công ty CP Thép DANA - ÚC phản đối không cho 2 nhà máy sản xuất vì cho rằng đã gây ô nhiễm đến khu dân cư. Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức đối thoại trực tiếp với dân trong 2 ngày 27-28/2. Nhiều người dân bức xúc yêu cầu chính quyền TP phải bảo vệ quyền lợi của người dân, yêu cầu di dời dân hoặc di dời nhà máy trong thời sớm nhất.

Thu Hồng