Tạm dừng vận tải khách hai chiều Hải Dương-Hà Nội để phòng chống Covid-19

27/03/2020 17:23

Theo đó toàn bộ các tuyến xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh, xe khách tuyến cố định Hải Dương-Hà Nội và ngược lại, xe taxi sẽ tạm dừng hoạt động.

Tạm dừng vận tải khách hai chiều Hải Dương-Hà Nội để phòng chống Covid-19 1
Hải Dương tạm dừng các tuyến xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh, xe khách cố định Hải Dương-Hà Nội và ngược lại từ 0h ngày 28/3

Sở GTVT tỉnh Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ các tuyến xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh, xe khách tuyến cố định Hải Dương-Hà Nội và ngược lại; tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe taxi trên địa bàn bắt đầu từ 0h ngày 28/3.

Mục đích để nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thông báo cho lái xe, phụ xe biết và chấp hành quy định. Trong thời gian này, Thanh tra sở sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các doanh nghiệp. Các đơn vị vận tải không chấp hành sẽ bị xử lý.

Theo Sở GTVT tỉnh Hải Dương, đợt này có 16 doanh nghiệp xe buýt ngừng hoạt động từ các bến xe của TP Hải Dương, TP Chí Linh đi các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và đi sang các tỉnh, thành phố khác gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh. Đồng thời, có 17 doanh nghiệp vận tải hành khách cố định từ Hải Dương đi các bến xe gồm: Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây, Giáp Bát (Hà Nội) phải tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, 18 doanh nghiệp kinh doanh taxi ở 12 địa phương trong toàn tỉnh cũng phải tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Đức Tâm