Tạm giam hai đối tượng say rượu, lái xà lan đâm cầu Hóa An

03/05/2014 10:01

Hai đối tượng bị tạm giữ gồm Cao Văn Ân, lái tàu chính (25 tuổi) và Nguyễn Văn Lường (35 tuổi) cùng ngụ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

tạm giam hai đối tượng say rượu, lái xà lan đâm cầu hóa an
Cầu Hóa An mới đang gấp rút thi công

Cơ quan điều tra cũng đang xem xét để khởi tố vụ án.

Hai đối tượng bị tạm giữ gồm Cao Văn Ân, lái tàu chính (25 tuổi) và Nguyễn Văn Lường (35 tuổi) cùng ngụ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Theo điều tra ban đầu, mặc dù là lái tàu chính nhưng Cao Văn Ân đã giao cho Nguyễn Văn Lường (người không có giấy phép điều khiển) lái tàu kéo biển kiểm soát LA 00660 H kéo một xà lan di chuyển trên sông Đồng Nai từ hướng xã Hóa An, thành phố Biên Hòa về tỉnh Long An và đã đâm vào chân cầu Hóa An cũ vào khoảng 21giờ ngày 30/4.

Vụ va chạm đã làm vỡ dầm cầu dài khoảng gần 7m thuộc mố số 10, 11. Thời điểm tai nạn xảy ra, trên tàu không có anh Ân mà chỉ có anh Lường cầm lái và Huỳnh Ngọc Trắng đang ngủ trong tình trạng say xỉn.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trước khi tai nạn xảy ra, Lường đã uống khoảng 20 lon bia, sau đó điều khiển tàu kéo xà lan về hướng xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Nhưng vì quá say nên Lường đã điều khiển tàu chạy xuôi về hướng Hóa An-thành phố Biên Hòa và xảy ra tai nạn trên.

Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết để đảm bảo an toàn sau khi vụ tai nạn xảy ra, chiều 1/5 các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Hóa An; đồng thời tiếp tục xác định độ rung chấn và sự an toàn của cầu sau vụ tai nạn trên.

TTXVN