Tạm giam kẻ đuổi bác sỹ, đập phá Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch

01/03/2018 06:23

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam kẻ đuổi bác sỹ, đập phá BV Đa khoa Bố Trạch tối 25/2.

tạm giam kẻ đuổi bác sỹ, đập phá bệnh viện Đa khoa bố trạch

Đối tượng Lưu Quang Kiệt (Ảnh CAQB)

Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lưu Quang Kiệt (SN1998, trú ở TDP 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) về hành vi Gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch vào tối 25/2.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: khoảng 22h30’ ngày 25/2, một nhóm 5 người đưa 2 bệnh nhân, gồm: Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú tại Tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú tại thôn 3, xã Trung Trạch), huyện Bố Trạch đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu sau khi bị TNGT trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận, ê kíp trực cấp cứu đã tiến hành thăm khám cho 2 bệnh nhân nói trên nhưng cả 2 đã ngừng thở trước đó.

tạm giam kẻ đuổi bác sỹ, đập phá bệnh viện Đa khoa bố trạch

Hiện trường vụ đuổi bác sỹ, đập phá Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch

Các bác sỹ cũng đã giải thích cho 5 người trên nhưng do không giữ được bình tĩnh nên nhóm thanh niên đã chửi bới, thóa mạ các y, bác sỹ. Manh động hơn, nhóm đối tượng này còn đuổi các y, bác sĩ trong ca trực hoảng sợ phải bỏ chạy. Sau đó, nhóm này liều lĩnh đập vỡ cửa kính ở 2 Khoa Xét nghiệm và Khoa Sản của bệnh viện.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã xác định đối tượng trực tiếp gây ra vụ đập phá tài sản nói trên là Lưu Quang Kiệt; đồng thời đang làm rõ các tình tiết liên quan để xử lý đối với đối tượng Phan Tiến Thịnh (SN 2001, trú tại thôn 8, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) theo quy định pháp luật.

Sỹ Hòa