Tạm giữ 2 nghi can vụ đâm chém ca sĩ vệ sinh nhầm chỗ

25/07/2017 15:50

Cảnh sát tạm giữ hai nghi can vụ đâm chém trên đường Võ Chí Công khiến ca sĩ Lương Gia Tuấn suýt bỏ mạng.

Tạm giữ 2 nghi can vụ đâm chém ca sĩ vệ sinh nhầm chỗ 1

Hiện trường vụ đâm chém kinh hoàng khiến ca sĩ Lương Gia Tuấn phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ đâm chém kinh hoàng trên đường Võ Chí Công khiến ca sĩ Lương Gia Tuấn suýt phải bỏ mạng, chiều ngày 25/7 trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Phùng Đình Lê, Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã tiến hành tạm giữ 2 đối tượng liên quan.

Tuy nhiên, Đại tá Lê cho biết, do vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan công an vẫn đang củng cố tài liệu, truy bắt những đối tượng liên quan nên tạm thời chưa thể cung cấp danh tính các nghi can. "Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được chúng tôi khẩn trương xác minh, điều tra", Đại tá Lê cho biết.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, khoảng 22h30 đêm 18/7, trên đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, đoạn gần nhà hàng Taken Beer, người dân bất ngờ thấy hai nhóm thanh niên giằng co, sau đó một người đã bị chém nhiều nhát vào người, nằm bất tỉnh gục trên vũng máu.

Nạn nhân được xác định là ca sĩ Lương Gia Tuấn (tên thật là Lương Văn Mai, SN 1988, quê quán Thường Xuân, Thanh Hóa).

Tiếp xúc với PV Báo Giao thông ngày 22/7, khi đã qua cơn nguy kịch, ca sĩ Lương Gia Tuấn kể lại:

"Khoảng 22h30 đêm 18/7 khi vừa đi diễn về, tôi có qua nhà anh Nguyễn Mạnh Hùng là chủ nhà hàng Taken Beer chơi. Ngồi được một lúc, tôi và anh Hùng cùng đi ra ngoài tìm nơi đi vệ sinh. Thấy bờ tường bên cạnh nhà hàng của anh Hùng vắng vẻ, kín đáo tôi định đi vệ sinh tại đấy, nhưng chưa kịp thực hiện thì có một người đi ô tô dừng lại chiếu đèn xe vào tôi và anh Hùng. Anh Hùng có quen biết người điều khiển xe ô tô đó và ra nói chuyện".

Khi ca sĩ Tuấn đi vào chỗ tối hơn chưa kịp làm gì thì bị một người đàn ông đánh túi bụi từ phía sau. Tưởng thế là xong nên anh lại về nhà hàng ngồi tiếp.

"Tuy nhiên được chừng 2 phút, nhìn ra ngoài tôi thấy hai người đàn ông đằng đằng sát khí, trên tay mỗi người cầm 2 con dao lao thẳng về phía tôi. Hoảng quá tôi cố gắng tìm đường thoát thân. Chạy không được bao xa thì hai người kia đuổi kịp, họ vung dao chém về phía tôi. Bị chém nhát đầu tiên vào bả vai tôi gục xuống. Tôi ngẩng đầu lên xin tha mạng thì một người vung dao chém thẳng vào đầu tôi, sau đó họ thay phiên nhau chém vào lưng vào tay, chân tôi nhiều nhát, vừa chém vừa hô: "cho mày chết" đến khi tôi gục hẳn mới bỏ đi", anh Tuấn kể.

Văn Huế