Tạm giữ 9.000 sản phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ của SEVEN.am

11/11/2019 17:47

Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội đã tạm giữ 9.000 sản phẩm của SEVEN.am vì chưa xuất trình đủ hoá đơn và công bố hợp quy.

tạm giữ 9.000 sản phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ của seven.am
Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội kiểm tra cửa hàng SEVEN.am sáng 11/11

Trao đổi với PV Báo Giao thông cuối giờ chiều, ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội cho biết, đội đang tạm giữ 9.000 sản phẩm của SEVEN.am vì chưa xuất trình đủ hoá đơn và công bố hợp quy.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, sáng nay (11/11), Đội Quản lý thị trường số 14 đã kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang SEVEN.am trên địa bàn Hà Nội bao gồm: 146-148 Tôn Đức Thắng, 11 Kim Đồng, 146 Thái Hà, 135 Trần Phú, Hà Đông, 506 Nguyễn Văn Cừ.

Theo ghi nhận, trên các sản phẩm được bày bán tại các showroom SEVEN.am đều có tem ghi made in Vietnam, gắn dấu hợp quy mã 14518064, đơn vị phân phối "Công ty cổ phần MHA thời trang SEVEN.am" nhưng không ghi cơ sở sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần MHA, sở hữu thương hiệu SEVEN.am cho biết, đơn vị chỉ làm thương mại, không sản xuất. Sau khi thiết kế sẽ chuyển cho Công ty TNHH Thời trang quốc tế Bảo Anh (Công ty Bảo Anh) may thành phẩm. "Tất cả các sản phẩm SEVEN.am được sản xuất trong nước", ông này khẳng định.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, đại diện này chỉ xuất trình cho đoàn kiểm tra 1 bản Đăng ký nhãn hiệu SEVEN.am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy Số 14518064; Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng kinh tế may mặc được ký từ ngày 2/1/2018 với Công ty TNHH Thời trang quốc tế Bảo Anh, 1 hoá đơn thanh toán với Công ty Bảo Anh từ tháng 5/2019 và không giải thích được cơ sở chất lượng gắn số hợp quy.

Kết thúc buổi làm việc sáng, đoàn công tác chưa đủ cơ sở kết luận nguồn gốc hàng hoá được bán tại SEVEN.am.

Đại diện Đội quản lý thị trường 14 yêu cầu đơn vị cung cấp thêm bản Công bố hợp quy, các hoá đơn khác để đối chiếu, chứng minh nguồn gốc số hàng đang bán, đồng thời, chọn 3 mẫu ngẫu nhiên bày bán tại cửa hàng mang đi giám định chất lượng.

Buổi chiều, Đội quản lý thị trường tiếp tục làm việc, đối chiếu sản phẩm với giấy tờ, hoá đơn... và đã tạm giữ 9.000 sản phẩm vì lý do nói trên.

Trước đó, trả lời Báo Giao thông, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ xác nhận có nhập hàng Trung Quốc nhưng đều có hoá đơn và cho biết: "Đôi khi có cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi khẳng định những sản phẩm nào bên tôi không sản xuất thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ "đây là hàng Trung Quốc".

Mã Lương