Tạm giữ hai đối tượng kêu gọi tụ tập trái phép

10/06/2018 18:00

Hai đối tượng ở tỉnh Bình Dương đã in nhiều tài liệu, tờ rơi với mục đích sai trái, xuyên tạc.

tạm giữ hai đối tượng kêu gọi tụ tập trái phép

Công an tỉnh Bình Dương thẩm vấn một đối tượng bị tạm giữ. Ảnh: vtv.vn

TTXVN và Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 9/6, Cơ quan điều tra an ninh tỉnh Bình Dương tạm giữ Trần Minh Huệ (SN 1981, quê Thanh Hóa, thường trú tại khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) và Nguyễn Đình Thành, (SN 1991, quê Nghệ An, thường trú phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi in ấn và phát tán tờ rơi kêu gọi người dân biểu tình trái phép.

Tại thời điểm bắt quả tang, hai người này đang phát tờ rơi xung quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Công an thu giữ hàng ngàn tờ rơi với nội dung kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc xem xét cho thuê đất tại đặc khu kinh tế nhằm gây rối an ninh trật tự.

Kiểm tra nơi ở của hai người, công an thu giữ được nhiều tài liệu, máy móc để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của họ. Ngay sau khi bắt quả tang, hai người này đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, đồng thời nhận thức được sự thiếu hiểu biết của mình.

Cũng trong ngày 9/6, Công an TP.HCM đã bắt giữ và mời một số đối tượng có hành vi căng băng-rôn, lợi dụng, lôi kéo người dân tham gia tụ tập đông người. Qua sự việc này, người dân cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu, lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Huyền Trang (TH)