Tạm giữ hình sự thanh niên sát hại chủ nhà trọ vì bị nhắc nhở khi nhậu

15/03/2019 17:06

Nghi can giết chủ nhà trọ vì lời nhắc nhở đã ra đầu thú. Công an đã khởi tố bị can và lệnh tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.

tạm giữ hình sự thanh niên sát hại chủ nhà trọ vì bị nhắc nhở khi nhậu
Tạm giữ hình sự nghi can dùng dao giết hại chủ nhà trọ (Ảnh minh họa).

Ngày 15/3, thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, nghi can Lâm Ngọc Hùng (32 tuổi, ngụ tại huyện Bảo Lâm) - người dùng dao đâm chết ông Nguyễn Văn Chiêm (45 tuổi, chủ nhà trọ tại thôn 4, xã Lộc Tân) đã ra đầu thú. Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hùng để điều tra về hành vi giết người. Đồng thời, bàn giao hồ sơ vụ án cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 10/3, nghi can Hùng rủ thêm một số người bạn về ăn nhậu tại phòng trọ của mình. Trong lúc ăn nhậu, Hùng và những người bạn gây ồn ào, ảnh hưởng đến nhiều người cùng ở trọ. Sau đó, ông Chiêm đến nhắc nhở và yêu cầu Hùng giữ trật tự. Lúc này, giữa Hùng và ông Chiêm xảy ra xô xát, đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Hùng đã dùng dao đâm ông Chiêm gục tại chỗ. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện II Lâm Đồng, nhưng do vết thương quá nặng, ông được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau 1 ngày cấp cứu, ông Chiêm tử vong.

Sau khi gây án, Hùng bỏ trốn khỏi hiện trường. Qua điều tra, Cơ quan công an xác minh được Hùng và bạn của mình là Vũ Văn Trụ đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh nên đã vận động gia đình thuyết phục Hùng ra đầu thú. Đến đêm 13/3, Hùng và Trụ cùng nhau quay về địa phương và đến trụ sở Công an huyện Bảo Lâm đầu thú.

Ngọc Hùng