Tạm giữ khẩn cấp em trai chủ tịch địa ốc Alibaba

26/09/2019 14:10

Nguyễn Thái Lực, em trai của chủ tịch địa ốc Alibaba bị tạm giữ khẩn cấp để phục vụ điều tra.

Tạm giữ khẩn cấp em trai chủ tịch địa ốc Alibaba 1
Khách hàng tiếp tục đến trụ sở Công an TP.HCM khai báo

Ngày 26/9, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, em trai Nguyễn Thái Luyện) để điều tra hành vi liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thái Lực đứng tên 2 công ty con thuộc Tập đoàn Địa ốc Alibaba gồm: Công ty cổ phần Địa ốc Long Thành Ali (trụ sở tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Địa ốc Xanh (trụ sở tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hai anh trai của Lực, Nguyễn Thái Luyện chủ địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh, tổng giám đốc địa ốc Alibaba đã bị khởi tố trước đó.

Liên quan đến hàng chục dự án “ma” mà Alibaba rao bán, theo thống kê, đến nay có khoảng 1.000 khách hàng nộp đơn phản ánh, tố cáo Alibaba lừa đảo.

Chỉ riêng tỉnh Đồng Nai có khoảng 300 người dân mua phải đất nền tại các dự án "ma" của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đến khai báo thông tin.

Theo thống kê của Bộ Công an, Đồng Nai có hơn 600 khách hàng mua đất của Alibaba với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay mới có gần 300 khách hàng đến khai báo và khoảng 20 khách hàng làm đơn tố cáo Alibaba lừa đảo.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Nai, ngoài 6 chi nhánh, văn phòng ở huyện Long Thành và TP Biên Hòa, Công ty Alibaba còn thành lập 8 công ty con ở Đồng Nai để phục vụ việc bán các dự án "ma" trên địa bàn.

Nhật Xuân